0915.916.915

Tổng cục Hải quan xây dựng phần mềm quản lý phế liệu doanh nghiệp

Tổng cục Hải quan sẽ cấp cho toàn bộ những công ty (DN) trong danh sách được Bộ Tài nguyên – Môi trường cấp phép nhập phế liệu và được ra mắt trên Cổng tài liệu điện tử của Bộ hoặc Cổng tài liệu điện tử quốc gia 1 tài khoản truy cập bằng mã số thuế của DN.

Việc thi công phần mềm quản lý phế liệu nhập khẩn nhằm giúp DN nhập khẩu xác định được số lượng phế liệu còn được phép nhập khẩu theo hạn ngạch, đồng thời, giúp cơ quan quản lý nắm lượng phế liệu nhập của DN.

tong cuc hai quan xay dung phan mem quan ly phe lieu doanh nghiep hinh 1
Tổng cục Hải quan thi công phần mềm quản lý phế liệu công ty (Ảnh minh hoạ: KT)

DN nhập phế liệu có thể truy cập vào phần mềm quản lý phế liệu nhập để kiểm tra hạn ngạch của mình hoặc có thể gửi tài liệu đến Chi cục Hải quan yêu cầu cho phép dỡ phế liệu xuống cảng đối có những tàu chở phế liệu dự định đến cảng.

PC_Article_Middle

Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai nhập khẩu có trách nhiệm cập nhật số lượng phế liệu nhập và Chi cục Hải quan nơi quản lý phế liệu dỡ xuống cảng có trách nhiệm cập nhật số lượng phế liệu đã dỡ xuống cảng của DN vào phần mềm quản lý phế liệu nhập./.

CTV Minh Tú/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*