0915.916.915

Tổng thống Donald Trump: FED không nên tăng lãi suất vào tuần tới

Reuters dẫn lời Tổng thống Donald Trump khẳng định, sẽ là 1 sai lầm nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chọn lọc tăng lãi suất USD trong cuộc họp chính sách bán hàng vào tuần tới (18-19/12).

Theo Tổng thống Donald Trump, FED cần sự linh hoạt trong điều chỉnh lãi suất ở mức thấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh căng thẳng thương mại đang tăng lên giữa Mỹ và Trung Quốc, và có thể là có 1 số quốc gia khác.

tong thong donald trump: fed khong nen tang lai suat vao tuan toi hinh 1
Tổng thống Donald Trump (người đứng phía sau) đã đề cử ông Jerome Powell giữ chức Chủ tịch FED khi phát biểu ở Nhà Trắng ngày 2/11/2017. (Ảnh: REUTERS/Carlos Barria)

“Cần phải hiểu rằng chúng tôi đang đấu tranh thương mại và đang thắng thế. Nhưng, tôi cũng cần sự điều tiết”, ông Trump nhấn mạnh.

Tổng thống Donald Trump chính là người đề cử ông Jerome Powell làm Chủ tịch FED. Ông Jerome Powell đã nhậm chức hồi tháng 2 vừa qua. Tuy nhiên, việc điều hành lãi suất của Chủ tịch FED khiến ông Trump chưa hài lòng.

PC_Article_Middle

Từ đầu năm tới nay, FED đã đã tăng lãi suất 3 lần, trong bối cảnh kinh tế Mỹ đang đối phó có cuộc chiến thương mại có Trung Quốc. Cơ quan này cũng chuẩn bị có lần tăng thứ 4 khi áp dụng phiên họp trong tuần tới (ngày 18-19/12)./.

Trần Ngọc/VOV.VNTheo Reuters

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*