0915.916.915

TP HCM còn buông lỏng quản lý hàng hóa nhập ngoại

Tại buổi họp báo của Ủy ban nhân dân TP HCM diễn ra ngay sau cuộc họp thường kỳ về kinh tế-xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2018 của thành thị, nhiều câu hỏi của phóng viên về những vấn đề còn bức xúc liên quan đến những ngành giao thông vận tải, môi trường thành thị, công tác quản lý phân khúc, quản lý đất đai đã được gửi đến đại diện lãnh đạo những sở ngành TPHCM.

tang cuong quan ly nha nuoc chong hang gian hang gia o tp hcm hinh 1
Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu ở cuộc họp.

Xung quanh việc xác minh, xử lý những sai phạm nếu có ở Công ty Cổ phần Con Cưng, nhất là những cơ sở sản xuất trong nước vì theo công ty này, có đến 70% sản phẩm được sản xuất trong nước, chỉ có 30% là hàng nhập từ nước ngoài, Chi cục Quản lý phân khúc TPHCM cho biết sau khi kiểm tra hàng hóa di chuyển, nếu phát hiện vi phạm thì sẽ áp dụng kiểm tra cơ sở sản xuất để làm rõ việc chấp hành pháp luật về sản xuất kinh doanh.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TPHCM cho rằng vụ việc này cho thấy công tác quản lý Nhà nước chưa tốt, việc quản lý hàng hóa nhập ngoại còn đang buông lỏng và xử phạt hành chính chưa mạnh, chưa đủ sức răn đe.

Ông Hoan nhấn mạnh: “Qua vụ này cũng như vụ Khaisilk xảy ra trước đây cũng vậy, chúng ta thấy rằng đối có những công ty lớn mà cảm thấy kinh doanh có vấn đề thì nên chủ động làm sớm, điểm mặt 1 số trường hợp để xử lý nghiêm. Trước hết là phải thấy trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước cần làm nhiều Bên cạnh đây để cắt giảm hiện trạng như giai đoạn này và cần kiến nghị những cơ quan Trung ương đưa vào luật để xử lý mạnh tay đối có những trường hợp này”.

Trả lời câu hỏi về việc TPHCM chuyển 26.000 ha đất nông nghiệp sang những loại đất khác, dân sẽ được lợi gì? Sở Tài nguyên Môi trường cho biết, thực hiện Nghị quyết 80 của Chính phủ về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất của thành thị, Sở đã báo cáo UBND và tuần sau lãnh đạo thành thị sẽ ra mắt việc quy hoạch chi tiết sử dụng đất này.

Về việc thu gom rác trên địa bàn TPHCM liệu có quá tải không, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Nguyễn Toàn Thắng cho biết hiện khối lượng rác thải sinh hoạt là 8.000 – 8.500 tấn rác mỗi ngày, có 4 đơn vị tham dự xử lý rác và toàn bộ khối lượng kiến trúc đủ năng lực xử lý rác phát sinh, thành thị hiện đang tập trung chuyển đổi sang công nghệ mới.

“Thành phố đã chính thức chọn lọc nhữngh tân công nghệ của hai nhà máy đang xử lý rác ở thành thị bằng công nghệ đốt và làm phân compost đổi thành đốt có phát điện. Việc này hoàn toàn đúng tinh thần của thành thị về giảm ô nhiễm môi trường, trong đây có việc xem rác như nguồn nguyên liệu đầu vào để thu hồi năng lượng”, ông Thắng nói./.

Ngọc Xuân/VOV-TP HCM

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*