0915.916.915

TP HCM đẩy mạnh tuyên truyền doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử

Ngày mai (1/11), Nghị định 119 của Chính phủ quy định về hóa đơn điện tử khi phân phối hàng hóa, cung cấp dịch vụ có hiệu lực. TP HCM, nơi thu ngân sách chiếm gần 1/3 của cả nước đã sẵn sàng cho việc triển khai thực hiện Nghị định này.

tp hcm day manh tuyen truyen doanh nghiep su dung hoa don dien tu hinh 1
Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP HCM.

Việc tiến hành hóa đơn điện tử đã được TP HCM tiến hành từ năm 2011 theo Thông tư 32 năm 2011 của Bộ Tài chính về giải đáp khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử phân phối hàng hóa, cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, số công ty sử dụng hóa đơn điện tử còn ít, tính đến cuối năm 2017, đô thị chỉ có dao động 1.300 công ty sử dụng hóa đơn điện tử.

Để tăng cường việc công ty sử dụng hóa đơn điện tử, từ đầu năm 2018 đến nay, Cục Thuế TP HCM đã triển khai nhiều đợt tuyên truyền và tập huấn cho công ty. Đến nay, đô thị có hơn 8.300 công ty sử dụng hóa đơn điện tử, chiếm 4,6% trong tổng số công ty sử dụng hóa đơn.

Việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ đẩy mạnh cải một vàih thủ tục hành chính về thuế, phòng chống việc sử dụng hóa đơn bất hợp pháp để gian lận, trốn thuế, khấu trừ, hoàn thuế giá trị tăng thêm…

Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP HCM cho biết: “Đối có Cục Thuế TP HCM chúng tôi đang tiếp tục phổ biến tập huấn về lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử. Cục Thuế cũng triển khai Nghị định 119 cho một vài công ty, đồng thời chúng tôi cũng tuyên truyền các điểm mới của Nghị định 119 trên một vài phương tiện tài liệu đại chúng và gửi hòm thư cho một vài công ty”./.

Lệ Hằng/VOV- TP HCM

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*