0915.916.915

Tranh mua đồ giảm giá: Đám đông la hét, 1 người bị dẫm đạp đến chết

Ngay sau khi mở cửa, hơn 2.000 người xếp hàng dài chờ cả đêm đã đập cửa mạnh tới mức cánh cửa kính của cửa hàng vỡ vụn và ào vào. Một bạn đã bị đám đông quật ngã và đè đẹp.

Chỉ vì kéo dài đúng 24h, giá rẻ hơn 1 nửa ngày thường, thật không khó hiểu khi ngày thứ Sáu cuối cùng trong tháng 11 trở thành thời điểm mua sắm đổ mồ hôi và máu của người Mỹ. Hàng năm, cứ vào ngày Black Friday, người ta lại ghi nhận được cảnh hàng trăm người chen lấn, lao vào nhau ở các trung tâm mua sắm, cửa hàng phân phối lẻ để giành giật các món đồ giảm giá mạnh.

black friday tranh mua do giam gia khien 1 nguoi bi dam dap chet hinh 1
Hỗn chiến để giành giật đồ.

Trong ngày Black Friday 2016, đã có 2 người chết, 2 người bị thương trong các vụ xả súng và đụng độ. Trong đây, 1 thanh niên 21 tuổi bị bắn chết ở điểm đỗ xe ngoại khu cửa hàng.

Tại 1 cửa hàng Target ở Tây Virginia, 1 người đàn ông đã ngã gục khi đang mua sắm, nhưng bị đám đông phớt lờ và bỏ qua. Những người có mặt ở đây cho biết, nhiều người thậm chí còn bước qua cơ thể ông. Người đàn ông sau đây được đưa tới trung tâm y tế và qua đời ngày hôm sau.

Trước sức hút giảm giá của Black Friday, cảnh sát đô thị Great Manchester đã phải nỗ lực kêu gọi các bạn bình tĩnh khi tham dự mua sắm ở 7 cửa hàng trong hệ thống tập đoàn trung tâm mua sắm phân phối lẻ Tesco, nơi mà 3 người đàn ông đã bị bắt và 1 người phụ nữ bị chấn thương nhẹ do 1 chiếc tivi rơi trúng đầu.

black friday tranh mua do giam gia khien 1 nguoi bi dam dap chet hinh 2
Vụ đánh nhau được camera ghi lại.

Jamie Hook, 1 người mua hàng trong Tesco ở Stretford vào đêm 27/11 năm ngoái, đã miêu tả ngày hội mua sắm này bằng cụm từ “các tiếng la hét”.

“Tôi nhìn các đám đông khổng lồ chen lấn nhau, mọi người trèo lên kệ tranh nhau hàng hóa, đánh nhau để giành giật đồ. Điều này thậm chí còn diễn ra trước khi bắt đầu giảm giá”, ông nói.

Tương tự bởi thế, ở Mỹ, 1 phụ nữ đã bị xô ngã và bị chính cây bút của mình đâm vào cổ. Không 1 bạn nào dừng lại để giúp bà. Khi xe cứu thương đến, không bạn nào chịu đứng tránh để bác sĩ đi qua đám đông, bởi không ai muốn phải đứng xa các món hàng giảm giá.

black friday tranh mua do giam gia khien 1 nguoi bi dam dap chet hinh 3
Xô đẩy, tranh giành không còn xa lạ.

Năm 2011, ở Los Angeles (Mỹ), 1 người phụ nữ vì không mua được món đồ mình thích sau nhiều giờ chờ đợi, đã dùng bình xịt hơi cay xịt vào đám đông như 1 cách giải tỏa sự bức xúc.

PC_Article_Middle

Một trường hợp điển hình khác là khi 1 người mua hàng xịt hơi cay tê tái 20 người khác khi tranh giành nhau mua đĩa game giảm giá. Điều đáng nói, người phụ nữ đây đã chi trả thành công và rời đi mà chẳng ai hay.

Tai nạn phổ biến nhất là chấn thương đầu, xuất huyết nội khu, gãy xương, chấn thương cột sống và khớp háng. Theo các nhân viên cấp cứu, vết bầm tím và đau ê ẩm sau khi bị giẫm đạp nhau có thể là triệu chứng của xuất huyết nội khu. Tuy nhiên, không phải toàn bộ xe cứu thương đều có máy siêu âm để phân tách được tổn thương. Bệnh nhân có thể phải được đến trung tâm y tế để phòng ngừa tử vong.

Nhiều người đã lợi dụng không khí hỗn loạn của ngày Black Friday để chôm đồ. Số lượng đồ bị chôm và các ca bị bắt nhiều tới mức nhân viên làm việc vào ngày Black Friday tăng đột biến.

black friday tranh mua do giam gia khien 1 nguoi bi dam dap chet hinh 4
Giao thông ngoại khu hỗn loạn.

Ở ngoại khu, hiện trạng hỗn loạn không kém. Theo ABC7 Eyewitness News, vào khi cao điểm, đã có dao động 10 triệu người đi đến trên tuyến các con phố này để dự kiến cho dịp lễ Tạ ơn. Tình trạng tắc nghẽn giao thông trầm trọng, phải mất tới 4-5 giờ để có thể thoát ra khỏi tuyến các con phố này.

Mặc dù vậy, ngày này đem lại cho các đơn vị phân phối hàng số tiền khổng lồ. Theo số liệu của Citipost Mail, ước tính trước khi ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm diễn ra thì Black Friday ở Mỹ thu được dao động 682 tỷ USD từ người tiêu dùng. Sẽ có 58% đàn ông và 53% phụ nữ lên kế hoạch đi mua sắm ngày Black Friday ở Mỹ.

Trong khi đây, Black Friday ở Anh, số tiền được ước tính chi cho mua sắm trực tuyến được chờ mong sẽ cán mốc 7 tỷ bảng Anh. Jeff Bezos – người giàu nhất địa cầu – có khối tài sản 100 tỷ USD sau khi cơn sốt Black Friday đưa cổ phiếu Amazon lên mức cao kỷ lục./.

Theo Nam Hải/Vietnamnet

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*