0915.916.915

Trao giải ngân hàng có nghiệp vụ tài trợ thương mại tốt nhất

Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) hôm 4/6 được IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, trao giải thưởng “Đối tác Ngân hàng phát hành có nghiệp vụ tài trợ thương mại tốt nhất khu vực Đông Á – Thái Bình Dương 2017” trong khuôn khổ Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP).

Theo đây, năm nay, VIB là ngân hàng duy nhất trong số các ngân hàng phát hành đối tác của IFC ở Châu Á -Thái Bình Dương được nhận giải thưởng này.

trao giai ngan hang co nghiep vu tai tro thuong mai tot nhat hinh 1

Đây là giải thưởng danh tiếng nhằm vinh danh các ngân hàng có làm việc nghiệp vụ tài trợ thương mại có độ chuẩn mực và chính xác cao của khu vực trong chương trình GTFP. Theo IFC, giải thưởng phân tích cao sự sáng tạo và linh hoạt của VIB trong việc cung cấp các sản phẩm tài trợ thương mại, độc đáo là quy trình xử lý tài trợ thương mại nhanh gọn và chính xác. Bên cạnh đây, VIB đã kết nối chuyển nhượng có hơn 7.500 ngân hàng và chi nhánh ngân hàng đại lý ở 61 quốc gia và vùng lãnh thổ để hỗ trợ công ty xuất nhập khẩu Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, như dầu mỏ, kim loại, hóa chất, sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm, tiếp cận các phân khúc tiềm năng trên toàn cầu.

Ông Anurag Mishra, Giám đốc Tài trợ Thương mại Khu vực châu Á của IFC, cho biết: “Giải thưởng được trao cho VIB là sự công nhận về các nỗ lực và thành công của VIB trong lĩnh vực nghiệp vụ tài trợ xuất nhập khẩu nhìn chung và chương trình GTFP của IFC nói riêng trong thời gian qua. Qua đây, không chỉ tăng cường thông thương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm ở khu vực, mà còn biểu hiện rõ cam đoan hỗ trợ của IFC trong lĩnh vực tài chính ở Việt Nam”.

Chương trình GTFP giúp mở rộng và nâng cao năng lực tài trợ thương mại của các ngân hàng nội địa đối có các công ty xuất nhập khẩu ở các phân khúc mới nổi, trong đây có Việt Nam. Tham gia vào mạng lưới ngân hàng của GTFP từ năm 2011, VIB được các ngân hàng đối tác trên toàn cầu biết đến, giúp mở rộng khả năng tiếp cận các phân khúc mới, giúp VIB có nguồn thanh khoản tốt, dồi dào. Trên cơ sở đây, VIB sẵn sàng cung cấp nhu cầu vay vốn của công ty xuất nhập khẩu có lãi suất ưu đãi, tranh giành hơn. IFC cũng giải đáp VIB phát triển mảng dịch vụ ngân hàng cho DNVVN làm việc hiệu quả và ổn định, 1 trong các định hướng phát triển chính của ngân hàng trong thời gian tới./.

PV/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*