0915.916.915

Triết lí bóng đá của người Đức và bài học “sống còn” trong đầu tư

Đội tuyển Đức có điều gì khác biệt?

Một trong 1 vài điều được nhắc Thứ nhất về bóng đá Đức là tính kỷ luật. Đây là nhân tố cực kỳ quan trọng để tuyển Đức trở thành đội bóng đáng gờm ở 1 vài giải đấu lớn, dù thời thế có thể 1 vàih tân có việc cạn kiệt nhân tài hay có nhiều ngôi sao lớn trong đội hình của “cỗ xe tăng”.

Các cầu thủ Đức được uốn nắn từ rất nhỏ có việc chú trọng về tính kỷ luật. Trong 1 môi trường đấy, không có chỗ cho kẻ nhụt ý chí, không có chỗ cho người ít sự khác biệt và không có chỗ cho cả 1 vài kẻ nghiệp dư.

Không chỉ thu hẹp có bóng đá, trong cuộc sống người dân Đức cũng luôn khắc sâu trong tâm niệm của chính mình “Trước khi thắng 1 ai đấy, 1 điều gì đấy, người ta phải thắng được chính mình”. Hãy nhìn 1 vàih Đức vươn lên từ đống tro tàn sau Thế chiến, nhìn 1 vàih họ hòa giải có nhau sau khi Bức tường Berlin sụp đổ. Dân tộc ấy hẳn thật sự văn minh và được giáo dục tốt, ngay từ nhỏ và không chỉ có bóng đá.

triet li bong da cua nguoi duc va bai hoc song con trong dau tu hinh 1
Những điều nhà đầu tư (nhà đầu tư) có thể học được từ đội tuyển Đức – “hình mẫu” lý tưởng cho kế hoạch đầu tư của mình.

Trong đầu tư cũng vậy. Bạn đang đi tìm kiếm lợi nhuận, thực ra cũng giống như 1 vàih đội tuyển Đức đi săn bàn thắng vậy. Hãy tuân thủ hoàn toàn kỉ luật đề ra, tập trung tấn công khi đối thủ sơ hở yếu điểm nhất, khả năng sống sót và chiến thắng của quý khách mới cao được. Nói tới đấy, 1 vài quý khách cũng thấy chúng ta có cả tỷ điều cần học từ đội bóng này để cải thiện 1 vài biện pháp chuyển nhượng ngày 1 đã đi vào hoạt động hơn. Giờ chúng ta hãy cộng nhau khám phá vài điều sau đấy…

1. Tuân thủ nghiêm khắc kỉ luật đề ra

Một phẩm chất quan trọng hơn toàn bộ mọi phẩm chất khác mà 1 vài nhà đầu tư (nhà đầu tư) nhất thiết phải có là kỷ luật. Khả năng kiểm soát lý trí, cơ thể và cảm xúc của quý khách là chìa khóa của chuyển nhượng thành công.

Bạn có thể có kỹ năng phân tách kỹ thuật, phân tách căn bản hoàn hảo nhất nhưng nếu không có kỷ luật thì sẽ rất khó, nếu không nói là chẳng thể thực hiện được 1 vài chuyển nhượng 1 1 vàih nhất quán và đem lại lợi nhuận. Một nhà đầu tư có kỷ luật cho dù có lời hay thua lỗ cũng sẽ quay trở lại và tiếp tục chuyển nhượng. Sớm hay muộn thành công sẽ có ngày chạm đến.

2. Quên đi cái tôi cá nhân lớn lao

Cách nhanh nhất để kết thúc sự nghiệp đầu tư của quý khách là để cái tôi của mình làm ảnh hưởng đến 1 vài chọn lọc chuyển nhượng. Và quý khách càng thành công bao nhiêu thì việc ngăn chặn điều đấy sẽ càng phát triển thành gặp khó bấy nhiêu. Bạn cần phải làm cái tôi của chính mình im lặng để lắng nghe phân khúc và làm theo 1 vài gì mà 1 vài phân tách kỹ thuật, phân tách căn bản của quý khách chỉ ra chứ không phải 1 vài gì quý khách nghĩ là sẽ xảy ra.

Khi chính bản thân nhà đầu tư có thể để cái tôi của mình sang 1 bên và bám chặt lấy phân khúc, quý khách sẽ có nhiều thời cơ thành công hơn. Nếu tin rằng quý khách sẽ thành công bởi vì quý khách có 1 vài kỹ năng nhất định hoặc quý khách đã hiểu rõ phân khúc thì lại là con các con phố gần như đảm bảo dẫn đến thất bại. Nhưng cộng khi đấy, quý khách chẳng thể quá yếu mềm về mặt cảm xúc đến mức 1 vài chuyển nhượng thua lỗ làm tiêu tan hết sự tự tin của quý khách.

Khi chuyển nhượng, hãy để cái tôi của mình sang 1 bên. Hãy cho phép mình thoát khỏi 1 vài trạng thái thua lỗ mau chóng dù điều đấy có nghĩa là quý khách đã sai lầm về diễn biến của phân khúc. Và khi quý khách thành công, đừng bao giờ để nó lấp đầy tâm trí quý khách.

3. Hãy hiểu không có 1 vài thứ gọi là hy vọng, mong ước hay cầu nguyện 1 khi quý khách đã tham dự vào phân khúc chứng khoán

Thị trường sẽ đi lên khi có nhiều người mua hơn người phân phối và đi xuống khi điều ngược lại xảy ra chứ nó không tăng bởi vì quý khách đã ước rằng nó sẽ bởi thế và luôn cầu nguyện cho điều đấy. Lewis Borsellino đã nói: “Tôi từng thấy quá nhiều nhà đầu tư trong trạng thái nhìn chằm chằm 1 1 vàih sợ hãi vào màn hình máy tính và cầu nguyện phân khúc sẽ diễn biến theo 1 vàih này hay 1 vàih khác. Họ đang bế tắc trong 1 trạng thái thua lỗ mà không thoát ra và họ hy vọng, mong ước và cầu nguyện rằng phân khúc sẽ đi lên trở lại theo 1 vàih họ dự báo”.

Tuy nhiên trên thực ở hiện ra ở màn hình chuyển nhượng. Đa phần mọi chiến thắng trên phân khúc chứng khoán đều bắt nguồn tự sự kỉ luật và nỗ lực của chính chính bản thân nhà đầu tư.

4. Đặt ra 1 vài ngưỡng chốt quan trọng để phòng bị

Bạn hãy đặt ra ngưỡng nguy hiểm, và 1 khi đã chạm điểm cắt lỗ này hãy tức thì thoát ra ngoài. Thậm chí nếu đấy chỉ là 1 khoản thua lỗ nhỏ thì cũng đừng chần chừ. Sau đấy, hãy phân tách lại phân khúc và thực hiện 1 chuyển nhượng mới. Đồng thời, hãy học 1 vàih để lợi nhuận đang có tăng thêm nữa, nhưng đừng tham lam.

Nếu quý khách sử dụng phân tách kỹ thuật, quý khách sẽ chọn lọc điểm tham dự và thoát khỏi phân khúc trước khi mua 1 cổ phiếu. Sau đấy, khi dấu hiệu đã được xác nhận, quý khách hãy thực hiện chuyển nhượng đã định. Khi đã đạt mục tiêu lợi nhuận, hãy thoát khỏi phân khúc. Bạn sẽ không bao giờ phá sản khi chốt lời. Đừng phát triển thành tham lam và duy trì trạng thái có lời quá lâu, phân khúc có thể bất ngờ đảo chiều và để lại sau nó 1 kẻ thua cuộc.

5. Quý trọng cả thất bại lẫn thành công

Các thương vụ thua lỗ là người thầy tài giỏi nhất của quý khách. Chúng cho thấy phân tách và phân tách của quý khách có điều gì đấy sai lầm. Hoặc có thể chỉ dễ làm là phân khúc đã không diễn biến như 1 vài gì quý khách suy nghĩ.

Có thể quý khách đang tìm kiếm 1 vài điểm bứt phá mạnh trong khi phân khúc lại chỉ khoảng trong 1 vùng giới hạn. Hoặc có thể quý khách đã quá chậm khi theo đuổi 1 xu hướng vì thực ở là phân khúc đã lên tới đỉnh rồi.

Khi có 1 trạng thái chuyển nhượng thua lỗ, suy đoán của quý khách có điều gì đấy bất ổn so có diễn biến của phân khúc. Vì vậy, hãy xác định 1 1 vàih khách quan điều đấy là gì, sau đấy điều chỉnh 1 vàih nhìn nhận của quý khách 1 chút nếu cần và quay trở lại chuyển nhượng.

6. Vận dụng mọi kiến thức và bí kíp mỗi khi đưa ra chọn lọc, không nên tùy thuộc nhiều vào cảm xúc

Nhiều người không biết là họ nên mua, phân phối, hay nắm giữ, và sự không đảm bảo này cho thấy họ không có các con phố lối chỉ đạo. Đa số mọi người không tuân theo 1 kế hoạch đã được chứng minh, 1 tập hợp 1 vài tiêu chuẩn chặt chẽ hay 1 vài quy luật mua và phân phối để dẫn dắt họ đi đúng hướng. Khi chọn lọc mua hay phân phối, hãy thật tỉnh táo, sáng suốt và vận dụng kiến thức cộng lí trí của chính bản thân hơn bao giờ hết./.

Theo Lê Hằng/Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*