0915.916.915

“Trợ giá cho vận tải hành khách công cộng là tất yếu”

Trợ giá cho hành khách chứ không phải cho DN

Theo ông Dũng quy hoạch phát triển giao thông công cùng TP Hồ Chí Minh đến năm 2020, xe buýt đóng vai trò kết nối các hình thức giao thông khác, giảm phương tiện cá nhân. Vì vậy việc trợ giá cho các phương tiện VTHKCC là cần thiết và cần được duy trì.

Mô tả ảnh

Giá vé hòa vốn của xe buýt là 7.773 đồng/lượt khách, trong khi giá vé bình quân giai đoạn này chỉ 3.489 đồng/lượt khách.

Còn ông Nguyễn Văn Triệu, Giám đốc HTX VTHKCC 19/5, khẳng định: “Trước hết phải hiểu cho đúng nghĩa trợ giá là trợ giá cho hành khách chứ không phải cho các DN hay HTX vận tải. Thay vì 1 đoạn các con phố 18km – 20km, anh muốn được chở phải trả dao động 15.000 đồng/ lượt hoặc 12.000 đồng/ lượt. Nhưng giai đoạn này Nhà nước khống chế giá chỉ có 6.000 đồng/hành khách/lượt. Số tiền 6.000 đồng còn lại thay vì đưa cho hành khách thì Nhà nước đưa cho DN hoặc HTX vận tải. Với mức giá mà hành khách được trợ giá nêu trên thì người dân sẽ đi xe buýt nhiều hơn vì vừa rẻ, vừa an toàn và góp phần cắt giảm ô nhiễm môi trường. Vì vậy việc trợ giá xe buýt là quy luật tất yếu. Các nước trên địa cầu, kể cả các đô thị lớn ở Việt Nam muốn VTHKCC có hiệu quả thì phải trợ giá.Bản thân nó sẽ không thể nào tồn tại nếu không được trợ giá”.

Cũng theo ông Triệu, có mức trợ giá như giai đoạn này là quá thấp. Một khi DN đồng ý đầu tư xe mới theo chủ trương của UBND TP Hồ Chí Minh, họ đã nên bỏ ra 30%, còn 70% vay từ ngân hàng. Vì vậy Nhà nước cần có chính sách trợ giá ổn định và lâu dài. Việc khoán doanh thu cũng cần hợp lý, có nghĩa lấy thực tại năm trước cùng 20% tăng trưởng kỳ vọng năm sau để xã viên gắng sức không ỷ lại tiền trợ giá. Hiện có dấu hiệu số lượng hành khách chững lại, giảm sút vì kẹt xe dẫn đến không chạy đúng giờ nên khách buộc phải chọn phương tiện khác. Đối tượng khách đi xe buýt cũng cách tân, cụ thể khách phổ thông (vé 6.000 đồng/lượt) giảm, còn khách là sinh viên, học sinh và dạng miễn phí lại tăng lên, trong khi doanh thu nhà xe chủ yếu là khách phổ thông.

Năm 2018 vẫn áp dụng bộ định mức giá năm 2009!

Bà Tống Thị Thu Thanh, Phó Giám đốc HTX Vận tải Quyết Thắng, lý giải vì sao các DN, HTX VTHKCC khẳng định mức trợ giá giai đoạn này là thấp vì cứ đem so sánh các vấn đề hàng ngày của cuộc sống, như: thu nhập căn bản tăng nhiều lần trong nhiều năm qua, các phụ tùng, vật tư, nhân công và các chi phí theo xe… cũng tăng. Thế nhưng đến nay TP vẫn áp dụng bộ định mức đơn giá của năm 2009 là khó hưởng ứng! Về giải pháp cần phải tính đúng, tính đủ cho xã viên vì người ta mua xe mới là đầu tư theo chủ trương của UBND TP chứ không tự phát.

Mô tả ảnh

Trong khi năm 2018 vẫn áp dụng bộ định mức giá vé xe buýt năm 2009úy

“Chủ trương, chính sách đã được thể hiện theo chọn lọc 4456 của UBND TP. Các xã viên đã làm theo chủ trương, chính sách thì TP mà cụ thể là Sở Tài chính cần tính đúng, tính đủ các chi phí liên quan cho từng loại xe, tính thực tại đang diễn ra chứ không phải cứ dựa vào các điều phi thực tại để phủ nhận. Đồng thời, giải quyết ổn thỏa việc chi trả tiền hỗ trợ lãi vay đầu tư xe mới theo Đề án đầu tư 1.680 xe buýt, nhằm tháo gỡ khó khăn cho DN. Hiện HTX vận tải Quyết Thắng có 168 đầu xe, trong đó có 111 xe mới, chạy trên 6 tuyến, có 5 tuyến trợ giá, 1 tuyến không nhận trợ giá”, bà Thanh nói.

Theo ông Triệu nếu Sở Tài chính vẫn “cương quyết” chốt con số 1.000 tỷ đồng trợ giá cho năm 2018 thì các HTX, DN VTHKCC càng chạy, càng lỗ. “Nguy cơ tới đây buộc phải dừng tuyến vì nợ tiền nhiên liệu, dịch vụ, ngân hàng. Muốn có tiền trả cho đối tác thì phải ký hợp đồng có Trung tâm QLGTCC, mới được lấy tiền. Nhưng nếu ký sẽ lỗ và trở thành ký “ảo” vì bị tăng đến 40% doanh thu và xã viên sẽ giết tôi. Hiện 8 DN không hưởng ứng ký có Trung tâm QLGTCC vì chúng tôi muốn làm cho rõ ràng. Nhà nước thiếu thì phải trả, các xã viên đã cắm đầu chạy từ đầu năm đến giờ, chứng tỏ ý thức của xã viên rất cao, nếu không có ý thức khi không nhận được tiền thì họ đã đình công, lãn công lâu rồi”, ông Triệu tâm tư.

Đến năm 2020, mở thêm 80 tuyến buýt/năm

Theo số liệu của Trung tâm QLGTCC TP Hồ Chí Minh, giai đoạn này giá vé của học sinh – sinh viên, người nghèo là 2.000 đồng/lượt. Thương bệnh binh, người khuyết tật, trẻ em, người già trên 70 tuổi được miễn vé, và các nhóm đối tượng này chiếm đến 55% lượng khách của các tuyến xe buýt.

Còn theo kế hoạch của Sở GTVT TP Hồ Chí Minh, từ nay đến năm 2020 ngành VTHKCC sẽ đáp ứng 15% (giai đoạn này là 9,6%) nhu cầu di chuyển của người dân. Để đạt được mục tiêu này, phải mở thêm các luồng tuyến mới, đổi mới phương tiện, nâng cao chất lượng dịch vụ. Theo kế hoạch mỗi năm mở ít nhất 80 tuyến, để đến cuối năm 2020, số tuyến tăng từ 200 – 220 tuyến so có giai đoạn này; số xe buýt cũng tăng lên dao động 5.600 chiếc.

Các KH đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*