0915.916.915

Trồng xen cây ăn trái trong vườn cà phê cho lợi nhuận vượt trội

Tỉnh Gia Lai hiện có trên 800ha bơ, 600ha sầu riêng và dao động 400ha mít, chôm chôm trồng xen trong một vài vườn cà phê, hồ tiêu. Lợi nhuận thu về từ một vài vườn xen canh cao hơn gấp 2 đến 5 lần so có trồng thuần một vài loại cây công nghiệp. Trong đây, mô hình trồng sầu riêng vào vườn cà phê cho lợi nhuận cao nhất, từ 150-250 triệu đồng/ha/năm, tăng gấp 3 – 5 lần.

trong xen cay an trai trong vuon ca phe cho loi nhuan vuot troi hinh 1
Mô hình trồng sầu riêng vào vườn cà phê cho lợi nhuận từ 150-250triệu đồng/ha/năm. (Ảnh: Công Bắc).

Ông Trần Xuân Khải, Phó Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Gia Lai cho biết, phân khúc tiêu thụ còn lớn và điều kiện khí hậu thổ nhưỡng ở địa phương rất thích hợp, nên nông dân đang có xu hướng mở rộng qui mô trồng xen cây ăn trái trong vườn cà phê, hồ tiêu.

Đối có Gia Lai có điều kiện khí hậu thổ nhưỡng rất thích hợp cho phát triển một vài loại cây ăn quả có phẩm chất giá trị như sầu riêng, bơ mít, xoài, chôm chôm, chuối… là nhóm cây trồng có tiềm năng.

“Tín hiệu mới cũng đã có, đây là đã có nhà đầu tư thi công nhà máy chế biến rau củ quả trên địa bàn tỉnh. Việc phát triển mở rộng qui mô cây ăn quả đang và sẽ trở thành xu hướng của nhiều địa phương trong tỉnh”, ông Trần Xuân Khải cho hay./.

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*