0915.916.915

Trụ sở mới của Amazon sẽ như một thành phố

tru so moi cua amazon se nhu mot thanh pho hinh 1

Theo chọn lọc mới được ra mắt, trụ sở thứ hai của Amazon sẽ được đặt ở New York và bang Virginia. Trong đó, ở mỗi nơi, gã khổng lồ thương mại điện tử sẽ xây khu phức hợp như 1 đô thị có đầy đủ tiện nghi. Ví dụ như ở Virginia, Amazon gọi khu trụ sở mới là National Landing. Trụ sở này trải trên quận Arlington (gồm Crystal City và Pentagon City) cùng có quận Alexandria (Potomac Yard).
tru so moi cua amazon se nhu mot thanh pho hinh 2

Trụ sở National Landing ở Virginia rộng 38 ha, chuẩn bị sẽ là nơi làm việc của 25.000 nhân viên mới của hãng. Vốn đầu tư cho khu này là 2,5 tỷ USD, tương đương có phần trụ sở mới sẽ xây ở Long Island (New York).
tru so moi cua amazon se nhu mot thanh pho hinh 3

Trụ sở ở bang Virginia có khả năng sẽ được đặt lại tên chính thức là Pen Place vì nó là 1 phần được phát triển trong Pentagon City.
tru so moi cua amazon se nhu mot thanh pho hinh 4

Khu vực trọng điểm của National Landing sẽ có 1 khu trọng điểm thương mại vui chơi rộng 12.000 m2, được gọi là Central District Retail.
tru so moi cua amazon se nhu mot thanh pho hinh 5

Khu trọng điểm mua sắm còn có những cửa hàng đặc sản, cửa hàng tạp hóa và nhà hàng, sẽ được bắt đầu làm thi công ngay cuối năm nay.
tru so moi cua amazon se nhu mot thanh pho hinh 6

Nơi đó còn có 1 nhà hát rộng 4.500 m2, được gọi là Alamo Drafthouse Cinema.
tru so moi cua amazon se nhu mot thanh pho hinh 7

Nhà phát triển hạ tầng cho khu này là In the JBG Smith. Công ty đang có ý định tân trang và chuyển công năng tòa nhà 1900 Crystal Drive thành 1 tháp chung cư gồm 750 căn hộ chung cư.
tru so moi cua amazon se nhu mot thanh pho hinh 8

Tòa tháp 1800 South Bell Street là 1 trong 3 tòa nhà đang được thi công mà Amazon chuẩn bị sẽ dùng.
tru so moi cua amazon se nhu mot thanh pho hinh 9

Hãng cũng sẽ sử dụng tất cả tòa nhà 1770 Crystal Drive rộng 25.200 m2 để làm văn phòng.
tru so moi cua amazon se nhu mot thanh pho hinh 10

Những nhân viên mới của Amazon đến đó làm việc sẽ tùy chọn thuê hoặc mua căn hộ chung cư trong khu chung cư phức hợp đẳng cấp 23 tầng The Bartlett, có lối đi riêng vào Whole Foods dành cho cư dân.
tru so moi cua amazon se nhu mot thanh pho hinh 11

Amazon đạt thỏa thuận nhận lời chi cho bang Virginia 295 triệu USD để nâng cấp giao thông, bao gồm xây thêm lối đi vào hai ga tàu điện ngầm là Crystal City và Potomac Yard.
tru so moi cua amazon se nhu mot thanh pho hinh 12

Đơn cử, người dân địa phương có thể sử dụng lối vào ga tàu điện mới thứ hai ở Crystal City, nằm ở khu Central District Retail.
tru so moi cua amazon se nhu mot thanh pho hinh 13

Hai quận Arlington và Alexandria cũng sẽ dành ra 570 triệu USD để mở các con phố mới, thêm hệ thống các con phố tàu điện và những phương tiện vận chuyển công cùng./.

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*