0915.916.915

Trung Quốc đồng ý cắt giảm thuế nhập khẩu ô tô từ Mỹ

Đây được cho là 1 trong những nhượng bộ của Trung Quốc nhằm đổi lại thỏa thuận “đình chiến” 90 ngày. Tuy nhiên, ông Wilbur Ross không cho biết thời điểm Trung Quốc cắt giảm thuế đối có xế hộp nhập khẩu từ Mỹ và khi nào thì làm việc xuất khẩu đậu nành của Mỹ được tiếp tục.

Trong cuộc đối đầu thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất địa cầu, Trung Quốc đã tăng thuế nhập khẩu đối có xế hộp Mỹ từ 15% lên 40% và dừng mua đậu nành của Mỹ.

trung quoc dong y cat giam thue nhap khau o to tu my hinh 1
Trung Quốc đã chấp nhận cắt giảm thuế xế hộp nhập khẩu từ Mỹ (Ảnh minh hoạ: KT)

Các nhà sản xuất xế hộp Mỹ chuẩn bị phải chịu cảnh lợi nhuận thấp do thuế cao, trong khi đây là thời cơ của công ty Trung Quốc và Đức. Nông dân Mỹ, đặc trưng là nông dân trồng đậu nành đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi động thái trả đũa thuế quan của Trung Quốc. Sau đây, Mỹ và Trung Quốc nhất trí “đình chiến” 90 ngày để thương lượng. Trong thời gian này, Mỹ không tăng thuế áp đặt lên 200 tỉ USD hàng Trung Quốc, ngược lại Trung Quốc chấp thuận nhiều nhượng bộ, trong đây có giảm thuế xế hộp.

Thông tin nền kinh tế lớn thứ 2 địa cầu thực hiện cam đoan giảm thuế xế hộp được đưa ra sau khi Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc vừa điện đàm có Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin, Đại diện Thương mại Robert Lighthizer. Ba quan chức thảo luận quan điểm về GĐ thứ hai của đàm phán thương mại.

PC_Article_Middle

Giới phân tách phân tách cuộc điện đàm gửi đi thông điệp hai bên quyết tâm giữ động lực đối thoại hướng đến đạt thỏa thuận cuối cùng, bất chấp vụ bắt giữ Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu.

Theo giới thạo tin, 1 đề xuất giảm thuế xế hộp của Mỹ nhập khẩu vào Trung Quốc từ mức 40% GĐ này xuống 15% vừa được đệ trình lên Nội những Trung Quốc để tham khảo./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1Theo The Straits Times

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*