0915.916.915

Trung tâm đổi mới sáng tạo sống bằng nguồn kinh phí nào?

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang trong GĐ khởi phát và sẽ tác động đến mọi lĩnh vực kinh tế – xã hội, đồng thời cách tân hoàn toàn hệ thống sản xuất và quản trị giai đoạn này.

Cách mạng công nghiệp 4.0 có thể có lại cho kinh tế Việt Nam thời cơ để bứt phá, do vậy Việt Nam đang có sự dự kiến tích cực để đâyn thời cơ này.

Thực hiện nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao về thi công chiến lược quốc gia trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang gấp rút nghiên cứu kỹ Đề án thành lập Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia và thi công mạng lưới nhân lực thực hiện chiến lược quốc gia về 4.0.

trung tam doi moi sang tao song bang nguon kinh phi nao? hinh 1
Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia thi công mạng lưới nhân lực thực hiện chiến lược quốc gia về 4.0.

Ông Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ tổng hợp kinh tế quốc dân, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, ý tưởng để thành lập Trung tâm đổi mới sáng tạo trở thành 1 môi trường tốt để các chuyên gia cũng như nhà khoa học về Việt Nam làm việc, thậm chí là sinh sống trong đây đã được hình thành.

“Hiện nay, ý tưởng thành lập trọng điểm theo thiên hướng sẽ là 1 trọng điểm độc lập. Kinh phí để Trung tâm vận hành sẽ tới từ hai nguồn, 1 là sự đâyng góp của các doanh nghiệp mà được hưởng lợi từ kết quả của Trung tâm nghiên cứu kỹ; thứ 2 là chính từ các nghiên cứu kỹ của Trung tâm được áp dụng, các vận hành họ tạo ra giá trị và có tiền để nuôi trọng điểm này”, ông Phương cho biết./.

Bảo Ngọc/VOV1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*