0915.916.915

Truy thu thuế một cá nhân ở Quảng Nam có thu nhập 17 tỷ đồng từ Google

Ngày 6/8, 1 lãnh đạo Cục thuế tỉnh Quảng Nam xác nhận đã nhận được văn bản từ Cục thuế TPHCM gửi về, yêu cầu phối hợp để truy thu thuế 1 cá nhân có hộ khẩu ở xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam.

truy thu thue mot ca nhan o quang nam co thu nhap 17 ty dong tu google hinh 1
Trụ sở Cục thuế tỉnh Quảng Nam.

Theo văn bản từ Cục thuế TPHCM, cá nhân này có lương từ Google có số tiền dao động 727.000 USD (dao động 17 tỉ đồng) trong dao động thời gian từ 2014 – 2017 nhưng không nộp thuế theo quy định.

Cơ quan thuế TPHCM đã nhiều lần gửi giấy mời lên làm việc nhưng người này không còn ở địa chỉ tạm trú nên Cục thuế TPHCM đã gửi tài liệu cho Cục thuế tỉnh Quảng Nam để tiếp tục xử lý.

Trong trường hợp người này có mặt ở địa phương sẽ gửi thông báo đến làm việc, còn không có ở nhà sẽ chuyển đến người thân để chuyển cho người này.

Theo lãnh đạo Cục thuế tỉnh Quảng Nam, đây là trường hợp Thứ nhất ở tỉnh Quảng Nam nên cơ quan thuế đang tìm hiểu để đưa ra phần trăm tính thuế. Nếu cá nhân này không có mặt ở địa phương thì sẽ gặp nhiều gặp khó, vì truy thu thuế qua Google quá mới mẻ đối có ngành thuế tỉnh nhà.

Trước đây ở TPHCM, 1 người viết chương trình trò chơi được tải nhiều trên mạng xã hội Facebook, Google, YouTube… và đã chạy quảng cáo trên một số chương trình này và được trả hơn 41 tỷ đồng trong hai năm 2016-2017 nhưng không kê khai và nộp thuế.

Cục thuế TPHCM chọn lọc truy thu và phạt 4,1 tỷ đồng, trong đây gần 3 tỷ là tiền truy thu, còn lại là tiền phạt và chậm nộp.

Qua rà soát, Cục thuế TPHCM phát hiện 1 cá nhân có hộ khẩu ở tỉnh Quảng Nam, tạm trú ở TPHCM cũng được trả khoản tiền ước tính dao động từ 15-20 tỷ đồng cũng chưa kê khai nộp thuế. Khi cơ quan thuế mời lên làm việc thì cá nhân này không còn ở địa chỉ tạm trú trên nên Cục thuế TPHCM đã gửi tài liệu cho Cục thuế tỉnh Quảng Nam để phối hợp xử lý trường hợp này./.

Theo C.Bính/Dân Trí

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*