0915.916.915

Truyền thông quốc tế ca ngợi thành công của Hội nghị WEF ASEAN 2018

Truyền thông quốc tế hôm nay đăng tải nhiều bài viết phân tích thành công Hội nghị Diễn đàn kinh tế địa cầu về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 diễn ra từ ngày 11-13/09 ở Việt Nam. Chủ đề của Hội nghị “ASEAN 4.0: Tinh thần công ty và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” được phân tích là kịp thời, thích hợp có xu hướng của thời đại, cũng như những thời cơ và thách thức mà Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang đặt ra giai đoạn này.

Trên website chính thức của Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã đăng tải nhiều bài viết về Hội nghị Diễn đàn kinh tế địa cầu về ASEAN vừa kết thúc ở Hà Nội, coi đây là 1 thành công của Diễn đàn kinh tế địa cầu, của ASEAN, cũng như của nước chủ nhà Việt Nam.

truyen thong quoc te ca ngoi thanh cong cua hoi nghi wef asean 2018 hinh 1
Hội nghị WEF ASEAN 2018 được phân tích là hội nghị thành công nhất trên nhiều khía cạnh.

Chỉ trong 3 ngày diễn ra, hội nghị đã lôi kéo số lượng người tham dự kỷ lục (hơn 1.100 người), cũng như số lượng những nhà lãnh đạo địa cầu (9 nhà lãnh đạo), biểu hiện sự quan tâm rất lớn của cộng đồng quốc tế đối có Việt Nam và khu vực ASEAN. Đây là dịp để những đại biểu cộng nhau tham khảo biện pháp mà khu vực ASEAN có thể đối phó tốt nhất có tác động của Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, tạo ra tăng trưởng kinh tế bền vững, toàn diện và việc làm. Các đại biểu đều nhất trí rằng, 1 trong những điểm nổi trội của Hội nghị lần này là những phiên trao đổi hữu ích về những vấn đề quan trọng của khu vực.

Ông Borge Brende, Chủ tịch Diễn đàn kinh tế địa cầu chia sẻ: “Chúng tôi đã có những cuộc trao đổi sâu sắc và thực chất về tương lai của ASEAN”.

“Câu chuyện về phép lạ kinh tế của Việt Nam” là bài viết đáng chú tâm được đăng tải trên trang chủ của Diễn đàn kinh tế địa cầu, trong đây phân tích Việt Nam là 1 trong những “ngôi sao của vũ trụ phân khúc mới nổi”. Với sự tăng trưởng kinh tế được phân tích là toàn diện, Việt Nam đang càng ngày càng chứng tỏ được vai trò của mình trên những diễn đàn đa phương và thành công của Hội nghị Diễn đàn kinh tế địa cầu là minh chứng rõ nhất.

PC_Article_Middle
Loading…

Nhiều bài viết dẫn lời Chủ tịch sáng lập Diễn đàn Kinh tế địa cầu Klaus Schawb phân tích, trong 27 năm tổ chức Hội nghị của WEF về khu vực ASEAN và Đông Á, đây là hội nghị thành công nhất trên nhiều khía cạnh. Nội dung hội nghị thích hợp có những nước ASEAN và Việt Nam trong bối cảnh những nước đều phải vươn lên trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, nếu không sẽ bị tụt hậu.

Bài viết “Lãnh đạo những nền kinh tế ASEAN nhất trí tận dụng thời cơ và thách thức từ Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0” được đăng tải trên trang Thời báo Kinh tế (The EconimicTimes) nhấn mạnh, cuộc gặp là thời cơ để lãnh đạo những thành viên ASEAN khẳng định tầm quan trọng của việc khai thác triệt để cuộc nhữngh mạng công nghiệp lần thứ 4 phục vụ phát triển kinh tế. Dẫn lời Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, bài viết cho rằng, nhữngh tiếp cận riêng của mỗi nước đối có Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 có thể phục vụ cho việc thi công và phát triển Cộng đồng ASEAN.

Đặc biệt, bài viết đăng trên trang Europeansting đã nhấn mạnh tới “tinh thần kinh doanh” mà Hội nghị Diễn đàn kinh tế địa cầu về ASEAN 2018 đã phát đi. Bài viết nhấn mạnh những thành tựu phát triển kinh tế đáng ghi nhận của Việt Nam và những quốc gia thành viên ASEAN thời gian qua kể từ khi được tổ chức lần Thứ nhất vào năm 2010. ASEAN từ lâu đã chú tâm đến kết nối ép buộc, và lợi ích của hợp tác khu vực và hội nhập kinh tế, thông qua những sáng kiến như Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), đang càng ngày càng phát huy hiệu quả. Bài viết nhấn mạnh, nếu là 1 quốc gia, ASEAN sẽ nằm trong số 10 cường quốc kinh tế danh tiếng trên địa cầu.

Tuy nhiên, bài toán làm thế nào để tận dụng được những thời cơ của Cuộc nhữngh mạng công nghiệp 4.0, thì cần sự nỗ lực của những nước thành viên để có thể cung cấp những thách thức của thời đại để khiến cho những công nghệ mới này trở thành 1 phần của thành công./.

Thu Hoài/VOV1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*