0915.916.915

Tỷ phú Elon Musk tham vọng “phủ sóng” internet vệ tinh toàn cầu

Tỷ phú Elon Musk đã bắt đầu áp dụng phân phối gói cước internet vệ tinh có giá chỉ từ 9,99 USD đến 29,99 USD nhưng tốc độ lên tới 1 triệu Mbps, có tham vọng sẽ “phủ sóng” toàn cầu.

ty phu elon musk tham vong phu song internet ve tinh toan cau hinh 1
Tỷ phú Elon Musk

Phủ sóng internet siêu tốc ra ngoài không gian

Tham vọng nhất là doanh nghiệp SpaceX của tỷ phú Elon Musk chuẩn bị phóng hàng ngàn vệ tinh vào không gian để phủ sóng internet toàn cầu. Công ty sử dụng tên lửa Falcon 9 của chính mình để phóng vệ tinh và kỳ vọng mạng băng thông rộng Starlink sẽ đi vào vận hành vào vài năm tới.

Sau khi phóng thử thành công vệ tinh của SpaceX, CEO Elon Musk đã ngay lập tức thông báo mở phân phối gói internet vệ tinh tốc độ cao ra toàn cầu có giá rẻ.

Theo đấy, gói cước internet vệ tinh này sẽ được phân phối cho tất cả mọi cư dân trên Trái Đất và cả những ai muốn du hành ngoài vũ trụ.

ty phu elon musk tham vong phu song internet ve tinh toan cau hinh 2
Tên lửa Falcon 9 thế hệ mới có thể giúp SpaceX thực hiện nhiều nhiệm vụ không gian.

Gói cước căn bản rẻ nhất là StandardX giá 9,99 USD sẽ được cấp dung lượng 1,000 Gb mỗi tháng có tốc độ 10,000 Mbps và có thể nhắn tin có nội dung ngắn trên toàn cầu.

Gói cấp cao hơn là PremiumX, giá 19,99 USD, dung lượng 2,000 Gb mỗi tháng có tốc độ 20,000 Mbps, được hỗ trợ nhắn tin không giới hạn trên toàn cầu.

Gói “khủng” nhất có tên ProfessionalX có giá 29.99 USD, không giới hạn dung lượng, tốc độ siêu nhanh 1,000,000 Mbps.

Nếu dự án của tỷ phú Elon Musk được triển khai thành công, nó sẽ cung cấp mạng internet tốc độ cao gấp hàng trăm lần giai đoạn này cho người dùng trên toàn địa cầu.

Sa thải nhân viên vô số

Tỷ phú Elon Musk đồng thời cũng là ông chủ của hãng xe điện nổi tueengs địa cầu – Tesla. Mới đấy, vị sếp này đã chọn lọc sa thải hơn 3.000 nhân viên (tương đương 9% lực lượng lao động của Tesla) để tiết kiệm giá thành và tăng lên lợi nhuận.

ty phu elon musk tham vong phu song internet ve tinh toan cau hinh 3
Tỷ phú Elon Musk nổi tiếng là người có nhiều chọn lọc táo bạo.

Trong 1 bức thư điện tử gửi nhân viên, CEO) Tesla Elon Musk giải đáp: Đợt cắt giảm nhân sự này là 1 phần trong kế hoạch đơn giản hóa cấu trúc doanh nghiệp nhằm cắt giảm giá thành, đưa doanh nghiệp làm ăn có lãi.

“Chúng tôi phải đưa ra chọn lọc gặp khó là nói lời chia tay có dao động 9% số đồng nghiệp trong toàn doanh nghiệp… Việc sa thải diễn ra ở một số bộ phận không ảnh hưởng đến sản lượng của mẫu xe mẫu sedan mới có tên Model 3”, ông Elon Musk chia sẻ./.

Trần Ngọc/VOV.VNTheo CNET, SpaceX, inc.com

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*