0915.916.915

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: Sẽ đưa Vietjet thành hãng hàng không đa quốc gia

Mới đây, Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa công bố danh sách tỷ phú địa cầu năm 2019, ở đó, Việt Nam có 5 đại diện có tài sản tỷ USD. Với việc góp mặt trong danh sách này, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã có 3 lần xuất hiện, có tài sản 2,3 tỷ USD, đứng thứ 1.008. Bà từng là thành viên Ban giám đốc của 1 số ngân hàng thương mại ở Việt Nam trước khi gia nhập Ngân hàng Phát triển TP HCM (HDBank) trong vai trò Phó chủ tịch HĐQT. Bà hiện còn đảm nhận vị trí CEO ở hãng hàng không VietJet Air.

21 tuổi có tài sản 1 triệu USD

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1970 ở Hà Nội, sau khi học chuyên ngành Kinh tế và tài chính ở Nga vào các năm 1980, bà Thảo đã khởi nghiệp kinh doanh hàng hóa ở Đông Âu và châu Á ngay khi còn là sinh viên năm thứ.

Khi ấy phân khúc Đông Âu thiếu thốn hàng tiêu dùng, mọi thứ đều khan hiếm nên bà kinh doanh đủ thứ, từ hàng điện tử, máy tính, máy fax, đến băng đĩa, đồng hồ, hàng nông sản từ các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong sang Đông Âu. Đồng thời bà cũng đưa về Việt Nam các mặt hàng phân khúc khan hiếm và cần thiết như phân bón, sắt thép, thiết bị… Vốn liếng của bà Thảo lúc bấy giờ chỉ là chữ tín và sự lao động chăm chỉ của bản thân.

Bà Thảo đã trở thành triệu phú USD từ năm 21 tuổi

Nhờ khởi nghiệp thành công và có niềm tin, chỉ sau 3 năm khi mới 21 tuổi, bà đã có 1 triệu USD. Với số vốn này, bà Thảo chuyển sang kinh doanh các mặt hàng công nghiệp như sắt thép, máy móc, phân bón và 1 số loại hàng hóa khác.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã đầu tư về Việt Nam khá sớm có hai lĩnh vực là tài chính và BDS. Cụ thể, bà góp vốn thành lập Techcombank, sau đó là VIB và giai đoạn này là Phó chủ tịch HĐQT HDBank. Sau đó là lĩnh vực hàng không có vị trí tổng giám đốc Vietjet Air. Gần 25 năm sau, bà nổi lên như 1 nữ tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam. Phần lớn tài sản của bà đến từ cổ phần ở VietJet Air, HDBank và Dragon City (Phú Long), dự án BDS rộng 65 héc ta ở TP. HCM.

Tới tháng 12/2011, bà Nguyễn Thị Phương Thảo mở hãng hàng không giá rẻ đầu tiên ở Việt Nam có tên Vietjet. Chỉ 5 năm sau đó, Vietjet Air đã hoàn thành thương vụ IPO trên sàn chuyển nhượng chứng khoán Sài Gòn và hiện họ chiếm hơn 40% thị phần hàng không trong nước và đạt doanh thu 1,2 tỷ USD.

Vietjet sẽ thành hãng hàng không đa quốc gia

Trong 1 số lần trả lời báo chí, bà Thảo đã không ngần ngại bộc lộ nhiều kế hoạch lớn hơn có Vietjet khi đặt mục tiêu đưa hãng này trở thành hãng hàng không đa quốc gia, chứ không chỉ là hãng hàng không nội địa. Và để biểu hiện tham vọng đó, trong các năm qua đã không ít lần Vietjet ký thỏa thuận có các nhà sản xuất máy bay hàng đầu địa cầu để mua thêm máy bay mới để hoàn thành mục tiêu của mình.

Theo giới chuyên gia phân tích, có công thức hãng hàng không giá rẻ, tỷ lệ chỗ ngồi cao, hiệu suất sử dụng máy bay và năng suất lao động cao, chi phí bảo trì thấp đang giúp Vietjet vượt qua các đối thủ tranh giành trên phân khúc Đông Nam Á.

Vietjet ôm tham vọng thành hãng hàng không quốc tế

Đáng chú ý ở APEC CEO Summit 2017, bà Nguyễn Thị Phương Thảo cũng bày tỏ tham vọng xây dựng 1 hãng hàng không gọi là “consumer airlines”. Điều đặc trưng của mô hình hàng không này đó là không chỉ đơn thuần phục vụ nhu cầu lưu thông của hành khách, hàng hoá mà còn tạo ra 1 hệ sinh thái riêng trên nền móng công nghệ.

“Tôi gọi hãng hàng không của mình là consumer airlines. Hãng hàng không mới này sẽ cung cấp nhiều sản phẩm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của hành khách, ngoài ra có thể cho vay tài chính, bán bảo hiểm, thương mại điện tử”, bà Thảo cho rằng đây là khái niệm mới mẻ so có định nghĩa hàng không lâu nay.

Đặc biệt, bà Phương Thảo khẳng định lợi nhuận có 1 hãng hàng không non trẻ như Vietjet quan trọng nhưng điều công ty muốn hướng đến đó là tạo ra các giá trị mới cho cùng đồng. Theo đó chi phí di chuyển, vận chuyển phải chắc chắn ở mức thấp, tiết kiệm tiền cho người dân, công ty, qua đó là động lực kích cầu tăng trưởng kinh tế, du lịch…

CEO cũng bày tỏ tham vọng kết nối có các hãng hàng không toàn cầu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Quatar thậm chí là Mỹ, châu Âu nhằm giúp khách hàng dễ dàng trong việc di chuyển thay vì chỉ đi các quãng ngắn 2 – 3 giờ.

Là CEO hiếm hoi của ngành, bà Thảo được nhìn nhận là đang làm cách tân phân khúc hàng không. Kể từ khi cất cánh từ năm 2011, đến nay sau 6 năm, sự cách tân lớn nhất mà bà Thảo tạo ra trên phân khúc là hiện thực hóa giấc mơ mọi người đều được tiếp cận có dịch vụ hàng không tân tiến có mức giá rẻ.

Các khách hàng đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*