0915.916.915

Tỷ phú Trần Bá Dương: Tham vọng biến Thaco thành Tập đoàn đa ngành

Mới đây, Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa công bố danh sách tỷ phú địa cầu năm 2019, ở đó, Việt Nam có 5 đại diện có tài sản tỷ USD. Với ông Trần Bá Dương, đây đã là năm thứ 2 được lọt vào danh sách này, hiện ông có 1,7 tỷ USD, xếp thứ 1.349 địa cầu.

Từ kỹ thuật viên ô tô đến tỷ phú USD

Bén duyên có lĩnh vực ô tô từ năm 1983, khi đó ông Dương bắt đầu trở thành Kỹ thuật viên xưởng sửa chữa nhà máy đại tu ô tô Đồng Nai. Đây chính là nơi bắt đầu cho niềm đam mê có ô tô của ông. Được cung cấp các kiến thức căn bản, lòng ham học hỏi giúp Trần Bá Dương liên tục vươn lên.

Sau đó, ông dành rất nhiều thời gian và đưa ra dự án : “Chuyển đổi tay lái nghịch”. Dự án của ông được Bộ Giao thông Vận tải đón nhận và ông được giao quản lý tổ sửa chữa lưu động làm khoán. Đây là thời cơ để ông tích lũy và phát huy hết khả năng của mình. Sự nghiệp của ông từ đây bắt đầu phát triển mạnh. Từ năm 1987 – 1990, ông đảm nhận vị trí Quản đốc xưởng sửa chữa nhà máy đại tu ô tô Đồng Nai. Tiếp theo đó, từ 1991 – 1997, ông được thăng chức trở thành Quản đốc xưởng sửa chữa – xí nghiệp cơ khí giao thông Đồng Nai.

Năm 1997, Công ty ô tô Trường Hải (THACO) được thành lập. Tiếp đó đến năm 2000, ông mở xưởng lắp ráp xe tải hạng nhẹ có thương hiệu KIA. Sản phẩm chưa làm xong đã kín đơn đặt hàng. Ông Dương cũng là người Việt Nam đầu tiên đã làm được xe du lịch. Từ dòng xe Kia, Thaco, Kinglong…Trần Bá Dương đã đưa Trường Hải trở thành công ty tư nhân có 100% vốn trong nước đầu tiên lắp ráp và sản xuất xe du lịch.

Tới cuối năm 2003, khu liên hợp sản xuất Ô tô Chu Lai – Trường Hải đi vào vận hành đã đánh dấu bước ngoặc lớn nhất trong sự nghiệp làm ô tô của ông Dương. Bắt đầu từ công đoạn lắp ráp các dòng xe đã có sự tín nhiệm của người tiêu dùng, Trường Hải đã tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất, đồng thời kêu gọi các nhà sản xuất linh phụ tùng khác cùng tới Chu Lai để sản xuất, nâng mật độ nội địa hoá, góp phần cắt giảm ngoại tệ phải bỏ ra để nhập khẩu xe phục vụ tiêu dùng của các “thượng đế”.

Sau hơn 10 năm, có tổng vốn bỏ ra gần 9.000 tỷ đồng, Trường Hải đã xây dựng được 1 Khu phức hợp cơ khí ô tô Chu Lai – Trường Hải trên diện tích gần 600 héc-ta, có hơn 20 nhà máy và công ty, trong đó có 4 nhà máy lắp ráp ô tô, 8 nhà máy sản xuất linh kiện, phụ tùng. Ngoài ra, còn có các đơn vị hỗ trợ, như trường cao đẳng nghề, trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D), các công ty xây dựng, đầu tư hạ tầng khu công nghiệp và hệ thống giao nhận vận chuyển, bao gồm cả vận tải biển và vận tải đường bộ.

Vững chân có xe tải, xe bus, Trường Hải rất nhanh chóng tạo ra 1 hiện tượng mới trong ngành công nghiệp ô tô Việt Nam khi được 3 nhãn hiệu ô tô du lịch quốc tế cùng tác đồng thời là Kia, Mazda, Peugoet cùng doanh số bán ra luôn thuộc top đầu ở phân khúc trong nước. Năm 2018, có việc thâu tóm Euro Auto và trở thành đại lý phân phối độc quyền của hãng xe hạng sang BMW, đã giúp chuỗi kinh doanh ô tô của Thaco được phủ đầy các chủng loại, từ xe du lịch, xe bus, xe tải, xe chuyên dụng, xe máy phục vụ khách hàng ở đa số các phân khúc từ trung cấp, cấp cao đến hạng sang.

Bên cạnh đó, chính chiến lược kinh doanh linh hoạt, phù hợp có tình hình thực ở của từng GĐ đã đưa Trường Hải nói chung và bản thân ông Dương nói riêng từ 1 công ty nhỏ ngày nào trở thành tập đoàn sản xuất, lắp ráp ô tô hàng đầu Việt Nam, còn ông chủ của mình trở thành tỷ phú USD.

Đưa Thaco thành tập đoàn đa ngành

Đầu năm 2018, ở Đại hội cổ đông thường niên, Thaco đã khiến nhiều người bất ngờ khi công bố chiến lược phát triển mới là hướng tới 1 siêu tập đoàn có nhiều mảng kinh doanh khác nhau. Theo Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trần Bá Dương, việc trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành có nhiều lĩnh vực sẽ gây dựng 1 hệ sinh thái phong phú, cùng hợp lực bổ trợ cho mảng chủ lực ô tô nhấn ga tăng tốc.

Cụ thể, lĩnh vực mới mà ông Dương hướng Thaco mở rộng là nhà đất thông qua thành viên Đại Quang Minh. Hiện quỹ đất của Thaco đang có khá dồi dào. Ngoài Khu đô thị Sala rộng hơn 257ha ở trung tâm tài chính Thủ Thiêm, Thaco còn đang phát triển Khu công nghiệp và đô thị 650ha Chu Lai, cũng như có 100 showroom có vị trí tốt ở các đô thị lớn. Trong các năm tới, Tập đoàn sẽ phát triển quỹ đất dồi dào này và tích lũy thêm các lô đất mới thông qua các hình thức hợp tác công – tư (PPP) có Chính phủ.

Thaco nhảy sang nhiều mảng kinh doanh khác

Kế đến là mảng nông nghiệp công nghệ cao, tương tự có nhiều tập đoàn khác như Vingroup, Hoàng Anh Gia Lai, T&T Group, Hòa Phát, FPT. Theo ông Dương, từ lợi thế am hiểu về máy móc, Thaco sẽ tập trung cung cấp các giải pháp cơ khí cho toàn bộ các khâu: từ canh tác, thu hoạch, vận chuyển, bảo quản về chế biến. Để dự tính cho mục tiêu này, mới đây, Thaco đã khánh thành nhà máy sản xuất máy nông nghiệp Thaco ở Quảng Nam nhằm tạo ra các sản phẩm máy kéo có chất lượng cao, phù hợp có địa hình và điều kiện canh tác của từng vùng miền ở Việt Nam.

Lĩnh vực cuối cùng mà Thaco tham dự là mảng kinh doanh thương mại và dịch vụ là giải trí, bán lẻ, ăn uống, kinh doanh du lịch để tận dụng lợi thế có sẵn từ các dự án khu đô thị, cụm công nghiệp – nông nghiệp mà Tập đoàn đang có.

“Chiến lược phát triển đa ngành của Tập đoàn dựa trên quan điểm liên doanh liên kết hợp tác cùng phát triển không tranh đua lẫn nhau và tạo ra hệ sinh thái doanh nhân – công ty Việt Nam, trong đó có khởi nghiệp nhằm nâng cao năng lực tranh đua của nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh hội nhập”, ông Trần Bá Dương chia sẻ.

Các KH đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*