0915.916.915

Uber rút đơn kiện, nộp đủ 53,6 tỷ đồng bị truy thu cho Cục Thuế TP Hồ Chí minh

Ngày 10/9, ông Nguyễn Nam Bình, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP Hồ Chí Minh cho biết, giai đoạn này Công ty TNHH Uber B.V (Hà Lan) đã nộp đủ số tiền 53,6 tỷ đồng (tương đương 2,4 triệu USD) còn lại theo chọn lọc truy thu của của Cục Thuế TP Hồ Chí Minh.

“Tới đây, đại diện của Uber B.V sẽ tiếp xúc Cục Thuế TP Hồ Chí Minh để chia sẻ và trao đổi thêm các vấn đề còn lại”, ông Bình nói.

Uber rút đơn kiện, nộp đủ 53,6 tỷ đồng bị truy thu cho Cục Thuế TP Hồ Chí minh

Uber nộp đủ 53,6 tỷ đồng bị truy thu cho Cục Thuế TP Hồ Chí minh.

Trước đó, sau khi tiến hành thanh tra, đầu tháng 9/2017, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đã ra chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính về thuế và truy thu có số tiền hơn 66,68 tỉ đồng đối có Công ty Uber B.V (Hà Lan). Trong đó, phạt tiền về hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp gần 10,3 tỷ đồng, truy thu thuế có số tiền gần 51,48 tỷ đồng, tiền chậm nộp tính đến ngày 31/8/2017 là hơn 4,9 tỷ đồng. Uber sau đó đã đóng 1 khoản 13 tỉ đồng, vẫn còn nợ hơn 53 tỉ đồng.

Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đã ra chọn lọc cưỡng chế tài khoản của Uber. Tuy nhiên, công ty này đã không đồng tình và đã khiếu nại lên Bộ Tài chính, sau đó khởi kiện lên Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, Uber đã rút đơn kiện và ngày 26/7, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh đã có chọn lọc đình chỉ vụ kiện hành chính của Uber B.V có Cục Thuế TP Hồ Chí Minh.

rao đổi có báo chí về vấn đề này, đại diện Grab Việt Nam cho biết theo thoả thuận sáp nhập, Grab không chịu bất cứ trách nhiệm nào đối có nghĩa vụ thuế của Uber ở Việt Nam. Tuy nhiên, trong thời gian qua, Grab đã làm việc nghiêm ngặt có Uber để rõ các nghĩa vụ về thuế của Uber ở Việt Nam và sau gần 5 tháng, Uber đã rút đơn kiện và xác nhận đồng ý hoàn tất các khoản nợ tồn đọng ở Việt Nam.

Riêng có Grab, năm 2017 đã đóng thuế hơn 189 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm nay, tiền thuế nộp vào ngân sách Nhà nước đạt hơn 198 tỷ đồng, tăng gấp 4 lần so có cùng kỳ. Còn cả năm 2018, Grab ước tính nộp gần 500 tỷ đồng.

Các KH đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*