0915.916.915

Ứng dụng công nghệ tự động hóa giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh

Trong bối cảnh bùng nổ cuộc nhữngh mạng công nghiệp lần thứ 4 đang đòi hỏi chúng ta phải tiến hành mạnh mẽ khoa học công nghệ vào sản xuất. Trong đây, việc đưa công nghệ điều khiển và tự động hóa vào quá trình sản xuất kinh doanh là điều kiện cần và là tất yếu trong bối cảnh giai đoạn này. Thực hiện đề nghị này sẽ nâng cao năng suất lao động, tạo ra chất lượng sản phẩm cao và sức tranh đua cho công ty.

Hiện nay, Việt Nam đang hội nhập càng ngày càng sâu rộng vào sân chơi toàn cầu, bởi thế, để cung cấp kịp đề nghị và những nhữngh tân của cơ chế phân khúc đang diễn ra càng ngày càng mạnh mẽ, cùng có đây là sự tranh đua càng ngày càng khốc liệt, thì vấn đề đầu tư công nghệ tiên tiến, tự động hóa trong sản xuất… là những đòi hỏi phải thực hiện để chắc chắn cho sự phát triển. Vấn đề này còn là sự sống còn của cùng đồng công ty. Do đây, chủ động tiến hành công nghệ tự động hóa vào lao động sản xuất ở những công ty là rất cần thiết, độc đáo trong trong bối cảnh cuộc nhữngh mạng 4.0 đã và đang đem lại nhiều nhữngh tân.

ung dung cong nghe tu dong hoa giup doanh nghiep tang suc canh tranh hinh 1
Đưa công nghệ điều khiển và tự động hóa vào trong sản xuất kinh doanh mới có thể nâng cao năng suất lao động.

Theo ông Phạm Trí Vĩ, Giám đốc Kinh doanh – Công ty Cổ phần Cơ khí chính xác VN-J thì cuộc nhữngh mạng công nghiệp 4.0 đã và đang đem lại nhiều nền móng công nghệ cho công ty trong quản lý nhân viên. Theo đây, công ty phân tích chất lượng lao động mà không cần phải thuê nhiều nhân sự giám sát. Điều này giúp công ty tiết kiệm được rất nhiều giá thành.

Ông Phạm Trí Vĩ nêu thực ở: Đón đầu cuộc nhữngh mạng công nghiệp 4.0, công ty phải nhữngh tân về tư duy để cập nhật những kiến thức mới cung cấp đề nghị. Đồng thời, nâng cấp lên những trang thiết bị máy móc tự động và công nghệ để thích hợp có cuộc nhữngh mạng 4.0 để đâyn đầu những lợi thế mà cuộc nhữngh mạng này đem lại.

Thực tiễn cho thấy, công nghệ tự động hóa phát triển mạnh trong rất nhiều lĩnh vực khác như: điều khiển giám sát những nhà máy thủy điện- nhiệt điện, nhà máy lọc dầu, nhà máy hóa chất. Tự động hóa còn được tiến hành trong đa số những dây chuyền sản xuất tự động trong công nghiệp chế tạo lắp ráp xe bốn bánh, xe máy, chế tạo máy, đo lường, trong lĩnh vực y tế và dược phẩm, in ấn bao bì, chăm sóc sức khỏe cùng đồng…

Ông Phạm Văn Tấn, Giám đốc Công ty cổ phần thiết bị gốm sứ và khuôn ép Foshan cho biết, trước đây để hàn 30 tấm khuôn ép gốm sứ/ngày, công ty phải cần đến 5 công nhân. Tuy nhiên, bây giờ chỉ có 1 robot hàn tự động, 1 ngày công ty đã có 35 tấm khuôn ép.

“Khi tôi mua 1 chiếc máy tự động của Mỹ thì chất lượng, và năng suất tăng lên 1 nhữngh đột biến. Sau đây, tôi liên tục đầu tư, từ năm ngoái đến năm nay tổng mức đầu tư vào máy móc thiết bị lên đến hơn 1 triệu USD. Nhưng bù lại năng suất rất tốt, chất lượng rất cao, biểu hiện ở việc những đơn hàng luôn luôn làm không kịp”, ông Tấn chia sẻ.

PC_Article_Middle
ung dung cong nghe tu dong hoa giup doanh nghiep tang suc canh tranh hinh 2
Tự động hóa giúp công ty nâng cao sức tranh đua.

Nhiều chuyên gia cho rằng, chỉ có đưa công nghệ điều khiển và tự động hóa vào trong sản xuất kinh doanh mới có thể nâng cao năng suất lao động, tạo ra sản phẩm tốt. Đặc biệt, trong thời đại 4.0 như giai đoạn này, ở đâu có tự động hóa cao, có đầu tư cho tìm hiểu, đổi mới công nghệ thì sẽ tạo ra sản phẩm chất lượng, tranh đua. Tuy nhiên, ngành tự động hóa ở nước ta còn tùy thuộc nhiều vào nước ngoài, nhất là về máy móc thiết bị. Đây đang chính là 1 thách thức lớn đối có đề nghị phát triển của công ty.

Ông Lý Hoàng Tùng, phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ cao, Bộ Khoa học và Công nghệ cho rằng: công ty phải tăng cường khả năng tìm hiểu phát triển của mình, tập trung đầu tư cho tìm hiểu nhữngh tân mẫu mã sản phẩm, đổi mới công nghệ và chuyển đổi phương thức quản trị trong công ty, ví dụ như quản trị số trong công ty. Từ đây, có thể nhữngh tân doanh thu cũng như khả năng tranh đua của công ty.

Tự động hóa là xu hướng tất yếu, công nghệ tự động hóa đâyng vai trò then chốt, là xương sống cho phát triển. Hiện công nghệ tự động hóa đã len lỏi trong toàn bộ lĩnh vực của cuộc sống, bởi thế, nếu không có bước đi thích hợp, chúng ta sẽ không tận dụng được những lợi thế của cuộc nhữngh mạng 4.0 có nhiều công nghệ nổi bật có lại./.

Nguyễn Hằng/VOV1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*