0915.916.915

Vải Thanh Hà “xịn” 25.000 đồng/1kg ngay tại Hà Nội

Ngày 16/6, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp có UBND tỉnh Hải Dương và Hapro tổ chức Tuần lễ đặc sản vải thiều Thanh Hà ở Hà Nội. Chỉ có 25.000 đồng, người tiêu dùng đã có thể mua được vải thiều Thanh Hà “xịn”, có cả dịch vụ ship hàng phục vụ tới tận nhà.

vai thanh ha xin 25000 dong kg ngay tai ha noi hinh 1
Ngày hội vải thiều Thanh Hà ở Hà Nội vừa được khai trương hôm nay (16/6).

Chị Nguyễn Thị Hậu ở Thành Công, Ba Đình, Hà Nội cho biết: “Tôi rất thích ăn vải thiều Thanh Hà nhưng lại không biết mua ở đâu được vải thiều Thanh Hà “xịn”.

“Hôm nay, thấy ở Hà Nội có Tuần lễ vải thiều Thanh Hà nên đã đi mua và ăn thử để so sánh có vải đang phân phối ngoài chợ thì thấy vải Thiều Thanh Hà có cùi vải ráo, khi bóc không bị chảy nước, ăn có cảm giác giòn, vị ngọt đậm, hương thơm mát đặc trưng, khi ăn lưu giữ hương vị lâu hơn”, chị Hậu nói.

Ông Ngô Đức Vính, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Hà cho biết, hiện, Thanh Hà có dao động 4.000 ha vải, trong đây vải sớm có trên 1.300 ha, sản lượng hằng năm từ 25.000 – 28.000 tấn. Từ năm 2007, sau khi vải thiều Thanh Hà được cấp chứng nhận Chỉ dẫn địa lý, huyện Thanh Hà đã chỉ đạo, khuyến cáo các hộ dân tiến hành chặt chẽ quy trình sản xuất chắc chắn theo đề nghị bảo vệ Chỉ dẫn địa lý.

Năm 2012, có đề nghị cao hơn của người tiêu dùng, vải thiều Thanh Hà đã chuyển sang tiến hành quy trình sản xuất theo nguyên tắc VietGAP và GlobalGAP.

vai thanh ha xin 25000 dong kg ngay tai ha noi hinh 2
Giá vải thiểu Thanh Hà được phân phối có giá 25.000 đồng/kg.

Đến năm 2018, đã có 350 ha được cấp chứng nhận đạt nguyên tắc VietGAP, trong đây 92,68 ha vải đủ nguyên tắc xuất khẩu sang các phân khúc Mỹ, Úc, EU…, 30 ha vải sản xuất theo quy trình GlobalGAP và 90ha vải sản xuất tập trung gắn có bao tiêu sản phẩm. Sản lượng vải năm 2018 này của Thanh Hà ước dao động 35.000 tấn.

Theo ông Nguyễn Anh Cương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương giai đoạn này, phân khúc tiêu thụ chính của vải thiều vẫn là phân khúc nội địa, độc đáo ở các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ và khu vực Miền Trung, Tây Nguyên.

Tại các phân khúc này, ngay từ đầu vụ, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Công thương tỉnh Hải Dương, UBND Huyện Thanh Hà thi công kế hoạch đẩy mạnh việc tiêu thụ trong các hệ thống trung tâm mua sắm lớn như: Metro, Co.opmart, Big C, Vinmart, Hapromart, Intimex….

Dự kiến sản lượng tiêu thụ từ 5 – 6 tấn vải quả/ngày. Tổng sản lượng chuẩn bị tiêu thụ toàn vụ năm 2018 vào dao động 75 – 80 tấn.

vai thanh ha xin 25000 dong kg ngay tai ha noi hinh 3
Trong Ngày hội vải Thanh Hà ở Hà Nội này còn có dịch vụ ship vải đến tận nhà.

Tuần lễ đặc sản vải thiều Thanh Hà ở Hà Nội là 1 trong các làm việc nhằm có đến người tiêu dùng được thưởng thức các hương vị của đặc sản Việt Nam nhìn chung, đặc sản của huyện Thanh Hà nói riêng ở hơn 30 hệ thống trung tâm mua sắm của Hapro và các điểm phân phối hàng ở Hà Nội. Ngoài ra, người tiêu dùng hoàn toàn có thể gọi điện đặt hàng vải thiều Thanh Hà để được phục vụ tới tận nhà có giá phân phối 25.000 đồng/kg./.

Theo Phương Vy/Dân Việt

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*