0915.916.915

Vải thiều được mùa nhất trong 10 năm trở lại đây

Thời điểm này, vải thiều ở Miền Bắc đang vào vụ thu hoạch. Ước tính, năm nay sản lượng vải đạt từ 55.000-60.000 tấn, cao gấp đôi so có năm ngoái. Đây là năm vải được mùa nhất trong 10 năm trở lại đó.

vai thieu duoc mua nhat trong 10 nam tro lai day hinh 1
Năm nay vải thiều được mùa nhất trong 10 năm trở lại đó.

Theo các chuyên gia, để tránh câu chuyện được “mùa mất giá” thì cần giảm sức ép cho sản phẩm tươi, thay vì xuất khẩu khô hay sơ chế, cần đổi mới công nghệ bảo quản, chế biến nhằm tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng cung cấp đề nghị của phân khúc, thị hiếu bạn.

Ông Nguyễn Trí Ngọc, cố vấn Công ty cổ phần tiến bộ Quốc tế, Tập đoàn AIC chuyên xuất khẩu và đầu tư công nghệ cao cho rằng, thi công thương hiệu, đã đi vào hoạt động chuỗi giá trị là điều mà công ty và người nông dân cần tính đến, nhằm nâng cao hiệu quả tiêu thụ nông sản nhìn chung, quả vải của Việt Nam nói riêng 1 cách bền vững thời gian tới.

“Tổ chức sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị, điều này sẽ tạo ra sự phát triển bền vững và ổn định, gây dựng địa vị cho nông sản Việt Nam ra phân khúc quốc tế. Đặc biệt, sẽ giúp người nông dân sản xuất có hiệu quả và yên tâm đến vấn đề tiêu thụ. Đồng thời, giúp các công ty có hợp đồng có phân khúc nước ngoài đã ký kết ổn định trong việc tiêu thụ nông sản”, ông Nguyễn Trí Ngọc cho biết./.

Phương Hà/VOV1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*