0915.916.915

Vải thiều Thanh Hà giá cao vẫn hút khách Hà Nội

Năm nay, vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) được mùa, để giải quyết đầu ra sản phẩm, lãnh đạo huyện Thanh Hà, đô thị Hải Dương đã có nhiều chương trình quảng bá, truyền thông vải thiều Thanh Hà đã được tổ chức ở Hà Nội.

Tại gian hàng phân phối vải thiều Thanh Hà ở những con phố Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội), giá phân phối vải thiều Thanh Hà là 20.000 đồng/kg vẫn lôi kéo khá nhiều người mua.

vai thieu thanh ha gia cao van hut khach ha noi hinh 1
Gian hàng phân phối vải thiều Thanh Hà VietGap ở những con phố Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo những người phân phối hàng ở đây, họ được huyện và tỉnh hỗ trợ chỗ phân phối và 1 phần giá thành vận chuyển, ăn uống… Tuy nhiên, hỏi về giá phân phối khá cao so có phân khúc, họ cho biết là do giá thành vận chuyển, ăn uống… ở đây khá đắt đỏ nên phải phân phối giá cao gấp đôi phân khúc.

“Mỗi 1 xe hàng tôi chuyển lên đây hết 1,2 triệu đồng, cùng có giá thành ăn uống… cũng hết gần 2 triệu đồng. Bên cạnh đây có sự hỗ trợ của huyện và tỉnh giúp đỡ, nên chúng tôi mới phân phối giá 20.000 đồng/kg”, bà Hoàng Thị Quý (Thanh Bính, Thanh Hà, Hải Dương) chia sẻ.

vai thieu thanh ha gia cao van hut khach ha noi hinh 2
Vải thiều Thanh Hà giá lên tới 20.000-25.000 đồng/kg vẫn lôi kéo khá nhiều người mua.

Theo bà Quý, trung bình 1 ngày, gian hàng của bà phân phối được dao động 1 tấn vải. Số lượng vải đem lên Hà Nội phân phối được thu hoạch ở quê nhà, có qui mô 1 mẫu đất trồng vải theo quy chuẩn VietGap, nghề trồng vải là nghề đem lại lương chủ yếu cho gia đình bà.

Sau khi nếm thử hương vị vải Thanh Hà, ông Mạnh (Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Tôi thấy hương vị vải không quá ngọt sắc như vải phân phối ở nhiều tuyến phố, quả mọng nước, thơm ngon. Tôi chọn lọc mua ba cân về cho gia đình dùng”.

vai thieu thanh ha gia cao van hut khach ha noi hinh 3
Quầy hàng phân phối vải thiều Thanh Hà ở trung tâm thương mại Hapro Mart C13 Thành Công (Ba Đình, Hà Nội).

Tại trung tâm thương mại Hapro Mart C13 Thành Công (hệ thống trung tâm thương mại Hapro Mart- Hapro Food), vải thiều Thanh Hà được phân phối có giá khá cao là 25.000 đồng/kg. Tuy nhiên, nơi đây vẫn lôi kéo được sự quan tâm của bạn.

“Qua kiểm tra, nếm thử, tôi thấy vải Thanh Hà là thanh mát, thơm. Nói chung, vải Thanh Hà là đạt chuẩn, khác có loại vải khác. Nếu được phổ biến cho người tiêu dùng là tốt”, ông Lê Thành Đô (Ba Đình) tâm sự.

vai thieu thanh ha gia cao van hut khach ha noi hinh 4
Xe phân phối rong vải Thanh Hà trên những tuyến phố có giá 10.000 đồng/kg.

Khác có những chuỗi phân phối hàng vải Thanh Hà có thương hiệu được phân phối có giá cao, ở 1 xe hàng phân phối rong vải Thanh Hà, người phân phối rong tâm sự: “Nếu ngày nào đắt hàng thì tôi phân phối được hơn 1 tạ vải. Tuy nhiên, tôi chỉ phân phối được giá 10.000 đồng/kg, nhiều khi phải phân phối rẻ đi chút vì vải cũng không có thương hiệu vải thiều Thanh Hà VietGap nên khó phân phối”./.

Mạnh Đoàn/VTC News

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*