0915.916.915

Vay tiền trực tuyến, người vay cần cẩn trọng

Phòng Bảo vệ người tiêu dùng – Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết, trong Quý III/2018, sự sụp đổ của vô số 1 số mô hình cho vay trực tuyến, kéo theo 1 số vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống, tính mạng của người dân ở Trung Quốc đã đặt ra nhiều vấn đề có tính cấp bách cho 1 số nền kinh tế trong khu vực châu Á.

Tại Việt Nam, bên cạnh 1 số ngân hàng, 1 số doanh nghiệp tài chính trong vài năm gần đây đã có sự xuất hiện và phát triển mau chóng, rộng rãi của 1 số mô hình cho vay trực tuyến (online), thường được biết đến có tên gọi như: “Vay tiền nhanh online”; “Vay tiền không thế chấp”, “Vay tiền không cần gặp mặt”… Các mô hình này thường được ra mắt là doanh nghiệp thực hiện hỗ trợ, giải đáp và kết nối giữa người đi vay và người cho vay (doanh nghiệp giải đáp).

Tùy vào mô hình làm việc mà người cho vay có thể được xác định cụ thể là 1 đối tác hợp tác có doanh nghiệp giải đáp (ví dụ như mô hình của ucash.vn; ATMonline.vn, avay.vn, clickvay.vn, doctordong.com; monily.vn, olava.vn, fastdong.com, dongshopsun.vn…) hoặc không được xác định cụ thể, có thể là tổ chức, cá nhân bất kỳ có đăng ký cho vay trên hệ thống của doanh nghiệp giải đáp (ví dụ như mô hình của tima.vn; vaymuon.vn – 1 số mô hình hiện được biết đến trên phân khúc địa cầu có tên gọi là mô hình cho vay ngang hàng (Peer to Peer, P2P).

nguoi vay tien truc tuyen can xem xet ky thong tin va thu tuc hinh 1
Trước khi vay tiền trực tuyến, người tiêu dùng cần tìm hiểu nhiều tài liệu liên quan. (Ảnh minh họa: KT)

Từ thực ở ghi nhận trong thời gian qua, căn cứ bài học bí kíp ở Trung Quốc, nhằm đảm bảo ích lợi người tiêu dùng khi thực hiện 1 số chuyển nhượng vay tiền trực tuyến, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD) lưu ý người tiêu dùng cần cẩn thận khi cung cấp tài liệu để đăng ký khoản vay.

Cụ thể, do đa số 1 số chuyển nhượng được thực hiện online nên phạm vi thu thập và mục đích sử dụng tài liệu của 1 số doanh nghiệp là rất lớn, trong đây, có 1 số mục đích sử dụng đặc biệt, ví dụ như để kiểm tra tài liệu về người đi vay thông qua 1 số mạng xã hội mà người đi vay đăng ký (facebook, zalo…), hoặc để tel thực hiện nhắc/thu nợ khi phát sinh nợ quá hạn (tel của người thân, của đồng nghiệp…).

Vì vậy, trước khi cung cấp 1 số tài liệu liên quan, người tiêu dùng cần tìm và tìm hiểu chính sách bán hàng thu thập tài liệu của doanh nghiệp để hiểu rõ phạm vi và mục đích sử dụng, tránh trường hợp cung cấp tài liệu thiếu kiểm soát, dễ gây ảnh hưởng tới ích lợi của chính bản thân, gia đình và bạn bè.

Trước khi xác nhận vay, người tiêu dùng cần chủ động tìm hiểu và tìm hiểu 1 số nội dung liên quan đến chuyển nhượng như chủ thể và thủ tục giải ngân, để có thể hiểu rõ chủ thể và thủ tục cung cấp khoản vay. Trong 1 số mô hình cho vay trực tuyến, 1 số doanh nghiệp giải đáp hợp tác có 1 số đơn vị kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Vì vậy, người tiêu dùng sẽ phải thực hiện thêm 1 số thủ tục, ví dụ, ký hợp đồng cầm đồ có đơn vị liên quan để thực hiện giải ngân.

Đối có chuyển nhượng cho vay trực tuyến có liên quan đến làm việc kinh doanh cầm đồ, theo quy định ở khoản 1, Điều 468 của Luật Dân sự 2015, lãi suất theo thỏa thuận không được vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay. Tuy nhiên, 1 số đơn vị sẽ tính thêm 1 số giá thành khác, ví dụ, phí giải đáp, phí quản lý khoản vay…

PC_Article_Middle

Vì vậy, người tiêu dùng nên tìm hiểu xem tổng cộng phải trả cụ thể bao nhiêu tiền, trong đây, bao gồm các khoản tiền gì, biện pháp tính ra sao, biện pháp chi trả, chi trả cho ai và thời hạn chi trả…

Người tiêu dùng nên tìm hiểu và đề nghị bên cho vay cung cấp tin tức xác nhận về thời hạn được hủy giải ngân, quy định về giá thành và biện pháp gia hạn khoản vay để có thể chủ động, kịp thời xử lý khi có nhu cầu; chủ động tìm trên website hoặc đề nghị doanh nghiệp giải đáp cung cấp mẫu hợp đồng và tất cả 1 số điều kiện chuyển nhượng kèm theo để tìm hiểu trước khi xác nhận chuyển nhượng.

Đồng thời, người tiêu dùng nên hỏi rõ về hình thức hợp đồng giao kết và biện pháp doanh nghiệp gửi cho người tiêu dùng hợp đồng để lưu giữ. Chỉ xác nhận chấp nhận ký hợp đồng sau khi đã được tìm hiểu, nhìn rõ 1 số nội dung biểu hiện trên hợp đồng, tránh trường hợp tài liệu bị 1 sốh tân giữa nội dung giải đáp và trên hợp đồng đã ký.

Sau khi ký, người tiêu dùng nên đề nghị doanh nghiệp gửi bản hợp đồng đã ký để lưu giữ và đối chiếu, sử dụng khi có phát sinh tranh chấp. Trường hợp phát hiện nội dung hợp đồng không đúng như nội dung giải đáp, quảng cáo, người tiêu dùng nên sử dụng 1 số hình thức phản ánh, khiếu nại có lưu vết tới doanh nghiệp, như gửi gmail, gửi qua bưu điện có xác nhận chuyển phát.

Theo ghi nhận, giá thành vay trực tuyến khá cao so có mặt bằng cho vay ở 1 số đơn vị tổ chức tín dụng. Vì vậy, mặc dù là vay 1 số khoản có giá trị nhỏ nhưng người tiêu dùng nên có tính toán cụ thể, đảm bảo để đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn, tránh hiện trạng phát sinh 1 số giá thành cao và không cần thiết./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*