0915.916.915

Vì sao ra mắt Cục Quản lý thị trường không hiệp y với Tỉnh ủy?

Ngày 3/11, Cục Quản lý phân khúc tỉnh Phú Yên, trực thuộc Tổng cục Quản lý phân khúc, Bộ Công thương tổ chức lễ mở bán Quyết định thành lập ở đô thị Tuy Hòa. Thế nhưng, cơ quan chuyên môn về công tác cán bộ của Tỉnh ủy Phú Yên lại cho biết, đơn vị không được lấy ý kiến, hiệp y.

Theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công thương, Cục Quản lý phân khúc tỉnh Phú Yên là tổ chức trực thuộc Tổng cục Quản lý phân khúc, được tổ chức, sắp xếp lại trên cơ sở Chi cục quản lý phân khúc tỉnh Phú Yên.

Đây là lực lượng chuyên trách thực hiện tính năng phòng, chống, xử lý một số hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu; sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng hóa không rõ lý do xuất xứ; hành vi xâm phạm quyền có trí tuệ; hành vi vi phạm pháp luật về chất lượng, đo lường, giá, an toàn thực phẩm và gian lận thương mại; hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ ích lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh; thực hiện tính năng thanh tra chuyên ngành theo quy định của pháp luật.

vi sao ra mat cuc quan ly thi truong, khong hiep y voi tinh uy? hinh 1
Cục QLTT Phú Yên được tổ chức, sắp xếp lại trên cơ sở Chi cục QLTT tỉnh.

Được tổ chức trên cơ sở sắp xếp lại Chi cục Quản lý phân khúc, đơn vị trực thuộc Sở Công thương tỉnh nhưng ông Nguyễn Đình Phúc, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phú Yên cho biết, Ban Tổ chức Tỉnh ủy không được thông báo về việc này. Đồng thời cũng chưa nhận được văn bản hiệp y, lấy ý kiến của Tổng cục Quản lý phân khúc về việc thành lập đơn vị, bổ nhiệm cán bộ.

Trong khi đây, một số đơn vị ngành dọc khi bổ nhiệm cán bộ đều hiệp y có Đảng bộ địa phương. Ông Nguyễn Đình Phúc cho biết: “Trực thuộc Tổng cục Quản lý phân khúc đúng về mặt phân cấp thì phải hiệp y. Giống như Cục Thi hành án thuộc Tổng cục Thi hành án, Bộ Tư pháp phải hiệp y hết. Về mặt văn bản không thấy họ hỏi ý kiến gì hết? Tôi là Trưởng Ban mà không thấy nói gì, không thấy văn bản gì”.

PC_Article_Middle

Trong khi đây, ông Huỳnh Trang, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Quản lý phân khúc, Sở Công thương tỉnh Phú Yên vừa được giao nhiệm vụ quyền Cục trưởng Cục Quản lý phân khúc tỉnh Phú Yên cho biết, từ ngày 12/10, mô hình Tổng cục Quản lý phân khúc được tổ chức theo ngành dọc từ Trung ương đến địa phương.

Trong thời gian đợi kiện toàn tổ chức, để tránh gián đoạn trong công tác điều hành, Bộ trưởng Bộ Công thương đã tạm thời giao quyền cục trưởng một số Cục quản lý phân khúc cho đến khi Bộ Công Thương có chọn lọc bổ nhiệm chính thức Cục trưởng Cục Quản lý phân khúc. Sau khi kiện toàn tổ chức, Bộ Công Thương sẽ áp dụng làm việc có một số cấp ủy Đảng và chính quyền, địa phương về trình tự, thủ tục để bổ nhiệm chính thức một số địa điểm lãnh đạo một số Cục quản lý phân khúc địa phương.

Ông Huỳnh Trang cho biết: “Giao quyền để điều hành tạm thời, khi nào ổn định xong, Bộ Công thương sẽ đi hiệp y có địa phương. Cục trưởng, Phó Cục trưởng là phải hiệp y có Ban thường vụ Tỉnh ủy. Quyết định xử phạt vi phạm hành chính bây giờ, Quyền Cục trưởng không xử phạt được, phải trình qua Ủy ban nhân dân tỉnh hết”./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*