0915.916.915

Việt Nam có hệ thống trang trại đạt chuẩn Global G.A.P lớn nhất châu Á

Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã được tổ chức cấp 1 số chứng nhận quốc tế Bureau Veritas công nhận hệ thống trang trại của Vinamilk ở Việt Nam là “Hệ thống trang trại đạt chuẩn Global G.A.P lớn nhất Châu Á”. Điều này chính là minh chứng cho các nỗ lực không ngừng của Vinamilk trong việc mở rộng, đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất, bảo đảm chất lượng nguồn sữa tươi nguyên liệu nhằm đưa đến tay người tiêu dùng các sản phẩm tươi ngon, bảo đảm an toàn thực phẩm.

vinamilk co he thong trang trai dat chuan global g.a.p lon nhat chau a hinh 1
Vinamilk có hệ thống trang trại đạt chuẩn Global Gap lớn nhất châu Á

Tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam từ năm 2016 vẫn luôn tăng trưởng đều đặn, hàng nông sản Việt Nam đã được công nhận về mặt chất lượng và đã thuận lợi tiến vào các phân khúc khó tính như Mỹ, Châu Âu. Tuy nhiên, khi nhắc đến nền nông nghiệp hiện đại, áp dụng công nghệ cao thì Việt Nam vẫn chưa vẫn chưa tạo được dấu ấn rõ nét như 1 số nước có nền nông nghiệp phát triển như New Zealand, Mỹ, Úc, Hà Lan… Chính vì vậy, có việc hệ thống trang trại của Vinamilk ở Việt Nam được chứng nhận là “Hệ thống trang trại đạt chuẩn Global G.A.P lớn nhất Châu Á”, nền nông nghiệp chăn nuôi bò sữa của Việt Nam đã tiến thêm 1 bước vào mục tiêu trở thành 1 ngành nông nghiệp công nghệ cao, phát triển theo hướng bền vững và dần tiệm cận có nền nông nghiệp chăn nuôi bò sữa của địa cầu.

Global G.A.P là 1 bộ nguyên tắc quốc tế về nông trại được công nhận quốc tế dành cho việc Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (G.A.P). Chứng nhận Global G.A.P có vai trò chắc chắn thực phẩm đạt đủ nguyên tắc về sản phẩm sạch và chất lượng quốc tế cho người sử dụng. Đồng thời, quá trình sản xuất ra 1 số sản phẩm đây được chứng minh về tính bền vững, quan tâm đến khía cạnh sức khỏe con người, động vật; an toàn và phúc lợi xã hội của người lao động, môi trường. Do đây, các trang trại đạt nguyên tắc Global G.A.P luôn cho ra 1 số sản phẩm đạt chuẩn quốc tế về mặt chất lượng. Đây được xem là chìa khóa để 1 số sản phẩm nông nghiệp ở 1 số nước có thể thâm nhập vào 1 số phân khúc khó tính như EU, Mỹ…

Với hệ thống 9 trang trại đạt chuẩn Global G.A.P trải dài từ Bắc chí Nam, Vinamilk đã được tổ chức Bureau Veritas – đại diện của tổ chức Global G.A.P ở Việt Nam chứng nhận là công ty có “Hệ thống trang trại chuẩn Global G.A.P lớn nhất Châu Á”. Đây là chứng nhận Thứ nhất và duy nhất ở Việt Nam cho hệ thống trang trại bò sữa trong việc thực hành nông nghiệp tốt, chắc chắn chất lượng sữa tươi 3 không (không sử dụng hóoc-mon tăng trưởng, không dư lượng thuốc trừ sâu và kháng sinh, không chất bảo quản), môi trường xung quanh thuần khiết cho người tiêu dùng

Hệ thống trang trại của Vinamilk

Chứng nhận

1. Tuyên Quang

2. Trang trại Thanh Hóa

3. Trang trại Như Thanh

4. Tổ hợp trang trại công nghệ cao Thanh Hóa

5. Trang trại Nghệ An

6. Trang trại Hà Tĩnh

PC_Article_Middle

7. Trang trại Bình Định

8. Trang trại Lâm đồng (Vinamilk Đà Lạt)

9. Trang trại Tây Ninh

Chứng nhận GLOBAL G.A.P

10. Trang trại hữu cơ Đà Lạt

Chứng nhận Hữu cơ Châu Âu

Với mục tiêu muốn bảo toàn sự tươi ngon thiết yếu của dòng sản phẩm sữa tươi, thay vì tập trung ở 1 địa phương, Vinamilk đầu tư 1 số trang trại trải dài trên cả nước nhằm tận dụng quỹ đất dồi dào và điều kiện khí hậu thổ nhưỡng đặc trưng ở từng vùng miền như: Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định, Lâm Đồng… Hệ thống trang trại luôn được giám sát chặt chẽ ngay trong quá trình thi công nhằm chắc chắn cho ra nguồn sữa tươi nguyên liệu cung cấp 1 số qui chuẩn kỹ thuật của Bộ Nông nghiệp, nguyên tắc CODEX quốc tế và cung cấp nguyên tắc Global G.A.P. ngay ở thời điểm khánh thành 1 số trang trại.

Quan trọng hơn, việc thi công trang trại được tính toán để kết nối khoa học có 13 nhà máy chế biến của Công ty trên cả nước. Ngay sau khi được vắt, sữa tươi nguyên liệu sẽ được bảo quản lạnh và vận chuyển ngay đến nơi sản xuất có bán kính không quá 50 km và thời gian lưu thông ngắn, bảo đảm giữ được sự thuần khiết và hương vị môi trường xung quanh của dòng sữa tươi. Đồng thời, có quy trình sản xuất khép kín, 1 số sản phẩm của Vinamilk luôn chắc chắn chất lượng sản phẩm theo nguyên tắc của bộ y tế cũng như 1 số nguyên tắc quốc tế.

Tổng số lượng bò sữa của Vinamilk ở toàn bộ 1 số trang trại và hộ chăn nuôi đã lên đến hơn 120,000 cô bò, cung cấp đến 800 tấn sữa tươi nguyên liệu/ngày, tương đương 3,2 triệu ly sữa. Với vô số 1 số dự án đầu tư, mở rộng phát triển vùng nguyên liệu đã và đang được triển khai, chuẩn bị tổng đàn bò của Vinamilk sẽ được nâng lên dao động 200.000 con vào năm 2020, có sản lượng sữa tươi nguyên liệu chuẩn bị đến năm 2020 sẽ tăng lên hơn gấp đôi.

Như vậy, dù phân khúc sữa địa cầu và ngay cả tỷ giá ngoại tệ có biến động như thế nào, thì công ty Sữa lớn nhất cả nước vẫn hoàn toàn có thể chủ động được kế hoạch sản xuất và xuất khẩu 1 số sản phẩm của mình.

Như vậy, có thể thấy, có sự đầu tư bài bản và cực kỳ diện tích và chắc chắn chặt chẽ 1 số quy chuẩn quốc tế, Vinamilk xứng đáng có danh hiệu là công ty có “Hệ thống trang trại đạt chuẩn Global G.A.P lớn nhất Châu Á”. Chứng nhận này đã đưa nền nông nghiệp Việt Nam lên 1 tầm cao mới, vinh danh trên bản đồ nông nghiệp địa cầu, đem lại sự yên tâm và cả tự hào cho người tiêu dùng Việt. Đồng thời 1 lần nữa khẳng định chất lượng nguồn sữa tươi môi trường xung quanh, thơm ngon thuần khiết mà Vinamilk có đến cho người tiêu dùng./.

CTV Hoàng Yến/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*