0915.916.915

Việt Nam có tiềm năng rất lớn để phát triển kinh tế xanh

Trong bối cảnh giai đoạn này, để theo kịp xu hướng phát triển chung của địa cầu và trở thành 1 nước công nghiệp theo hướng tân tiến hóa, công nghiệp hóa vào năm 2020, việc chọn lọc và hướng tới thi công mô hình phát triển kinh tế xanh ở Việt Nam là cần thiết. Với lợi thế rất lớn về phát triển điện gió, điện mặt trời, Việt Nam có tiềm năng rất lớn để phát triển kinh tế xanh.

 viet nam co tiem nang rat lon de phat trien kinh te xanh hinh 1
Việt Nam hướng tới phát triển kinh tế xanh đến năm 2020.

Tiến sỹ Nguyễn Văn Tài, Tổng cục trưởng Tổng cục môi trường cho rằng, nước ta cần theo xu hướng chung của một vài nước trên địa cầu, chuyển đổi từ nền kinh tế nâu sang kinh tế xanh, sử dụng hiệu quả nhiên liệu và năng lượng trong vận hành phát triển kinh tế xã hội, thúc đẩy và khuyến khích sử dụng nguồn năng lượng tái tạo thay thế dần nguồn năng lượng truyền thống.

“Quan trọng nhất là mình phải xác định được vai trò của vốn môi trường xung quanh đối có sự thịnh vượng và phát triển bền vững của nước mình. Nguồn vốn môi trường xung quanh rất quan trọng, đáng lẽ càng ngày càng được duy trì phát triển, có điều kiện phát triển tốt hơn thì mình lại đang lấy vào nó, khiến cho nguồn vốn càng ngày càng mất đi. Nói 1 một vàih dễ làm là chúng ta đang ăn vào vốn môi trường xung quanh thì tương lai sẽ không bền vững”, ông Tài nhấn mạnh./.

Quang Huy/VOV1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*