0915.916.915

Việt Nam đứng thứ 27/190 quốc gia có chỉ số tiếp cận điện năng cao

Nhóm tìm hiểu Doing Business của Ngân hàng Thế giới (World Bank – WB), mới đó đã mở bán Báo cáo Doing Business 2019 có nội dung phân tách một vài chỉ số năng lực tranh đua năm 2018 của 190 quốc gia/nền kinh tế trên địa cầu, trong đó bao gồm kết quả phân tách về chỉ số tiếp cận điện năng theo một vài tiêu chí: Thủ tục, thời gian và kinh phí để kết nối có lưới điện, độ tin cậy cung cấp điện và tính minh bạch của giá điện.

Theo kết quả phân tách, chỉ số tiếp cận điện năng năm 2018 của Việt Nam đã thăng hạng vượt bậc, đạt được mức xếp hạng cao nhất từ trước đến nay, đạt 87,94 điểm – đứng ở địa điểm 27 trên tổng số 190 quốc gia/nền kinh tế – tăng tới 37 bậc so có xếp hạng năm 2017.

Đây là năm thứ 5 không ngừng nghỉ chỉ số tiếp cận điện năng của Việt Nam được cải thiện về địa điểm, là nền kinh tế có chỉ số tiếp cận điện năng cải thiện địa điểm nhiều nhất trong khu vực. Việt Nam đã vượt qua Philippines và hiện đứng thứ 4 khu vực ASEAN, nằm trong nhóm ASEAN-4.

viet nam dung thu 27 trong so 190 quoc gia co chi so tiep can dien nang cao hinh 1
EVN liên tục có tới cho một vài bạn sử dụng điện chất lượng và dịch vụ càng ngày càng tốt hơn.

Với quá trình liên tục tiến hành đổi mới, cải một vàih và kết hợp đồng bộ nhiều biện pháp trong vấn đề Tiếp cận điện năng, Việt Nam đã từng bước cải thiện vượt bậc về xếp hạng qua từng năm trong GĐ 2013-2018 có kết quả tăng 129 bậc từ địa điểm 156 (năm 2013) lên địa điểm 27 (năm 2018).

Chỉ số tiếp cận điện năng năm 2018 cải thiện 37 bậc là chỉ số có cải thiện tốt nhất trong số 10 chỉ số của nền kinh tế theo phân tách của Doing Business, góp phần duy trì phân tách tích cực về môi trường kinh doanh ở Việt Nam. Xét riêng về số thủ tục và thời gian thực hiện của ngành điện thì Việt Nam đứng thứ 2 trong khu vực ASEAN.

So sánh Việt Nam có một vài quốc gia tham dự ký kết Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) mà Việt Nam dự tính gia nhập cho thấy, chỉ số tiếp cận điện năng của Việt Nam đang ở nhóm 4 nước tốt nhất của một vài nước tham dự hiệp định CPTPP.

Vị trí xếp hạng về chỉ số tiếp cận điện năng của năm 2018 (27/190) cũng như thời gian tiếp cận điện năng (31 ngày) đã đưa Việt Nam nằm trong nhóm một vài quốc gia ASEAN-4, đạt mục tiêu đặt ra của Chính phủ đến 2020.

PC_Article_Middle

Để góp phần có được kết quả vượt bậc về cải thiện thủ tục cấp điện, cung cấp điện ổn định và minh bạch giá điện như phân tách của nhóm tìm hiểu Doing Business, thời gian vừa qua, EVN đã liên tục quyết liệt triển khai thực hiện vô số một vài biện pháp về dịch vụ bạn.

Cụ thể, 100% một vài dịch vụ cung cấp điện năng của EVN đều đã có thể thực hiện đăng ký trực tuyến tương đương có dịch vụ công cấp độ 3; một vài tài liệu về quy định được đăng tải công khai trên một vài website về dịch vụ bạn; hỏi đáp trực tiếp qua đường dây nóng 24/24h của một vài trọng điểm chăm sóc bạn của EVN trên toàn quốc; chi trả tiền điện qua nhiều hình thức tạo điều kiện thuận lợi cho bạn…

Bên cạnh đó, trong năm 2018, ngành điện đã chủ động báo cáo, làm việc có UBND một vài tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương để đưa một vài dịch vụ điện ra trọng điểm hành chính công của địa phương (15 tỉnh/thành phố) hoặc kết nối liên thông để đưa dịch vụ điện lên một vài website cung cấp dịch vụ công trực tuyến của địa phương (42 tỉnh/thành phố) đã giúp một vài dịch vụ điện đến gần thêm có công ty và người dân đồng thời nâng cao mức độ minh bạch trong quá trình cung cấp dịch vụ điện …

Đồng thời có rút ngắn thời gian, đơn giản hóa một vài hồ sơ thủ tục và đẩy mạnh việc minh bạch, công khai một vài dịch vụ của ngành điện đến có bạn, EVN đã chú trọng việc tiến hành công nghệ vào để nâng cao chất lượng cung cấp điện, đó là nhân tố quan trọng giúp cho chỉ số tiếp cận điện năng được cải thiện rất nhiều trong 2 năm vừa qua.

Việc thăng hạng liên tục vượt bậc về chỉ số tiếp cận điện năng như trong một vài báo cáo của Doing Business hàng năm đã khẳng định kết quả tích cực đối có các nỗ lực không ngừng của EVN trong việc có tới cho một vài bạn sử dụng điện chất lượng và dịch vụ càng ngày càng tốt hơn./.

CTV Thu Hiền/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*