0915.916.915

Việt Nam sẽ tham khảo mô hình ngân hàng tiết kiệm nhà ở của Đức

Ngày 2/8, ở buổi tiếp ông Michael Dorner, Giám đốc phụ trách các dự án quốc tế của Ngân hàng Tiết kiệm nhà ở Schwäbisch Hall (Đức) ở Trụ sở Chính phủ,Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, Đức là quốc gia phát triển, có quan hệ hữu nghị truyền thống, là Đối tác chiến lược của Việt Nam. Lãnh đạo cao cấp hai nước luôn có quan hệ nghiêm ngặt, ủng hộ nhau trên các diễn đàn quốc tế.

viet nam se tham khao mo hinh ngan hang tiet kiem nha o cua duc hinh 1
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Michael Dorner.

Trong nhiều lĩnh vực, Việt Nam học hỏi được rất nhiều từ các mô hình và biện pháp phát triển của Đức. Là người luôn đặc trưng quan tâm đến các chính sách bán hàng phát triển nhà ở, Phó Thủ tướng cho biết, đã nghiên cứu kỹ kỹ và phân tích cao các chính sách bán hàng nhà ở, đặc trưng là nhà ở xã hội ở Đức.

Thực hiện các chính sách bán hàng đó, ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người dân tiết kiệm để có nguồn tài chính, có nhà ở. Thời gian qua, Việt Nam đã có nhiều chính sách bán hàng để chăm lo nhà ở cho người dân, đặc trưng là người có lương thấp.

Tuy nhiên do nguồn lực hạn chế, hiệu quả của các chính sách bán hàng này chưa như mong muốn. Trong khi giai đoạn này, các người lương trung bình đang có xu hướng dịch chuyển về các thành thị lớn, các khu công nghiệp, khu chế xuất… nhưng lại chưa có chính sách bán hàng để hỗ trợ nhà ở cho họ.

Do vậy, Việt Nam sẽ tiếp tục nghiên cứu kỹ các mô hình, cách làm hay của quốc tế, trong đó có chính sách bán hàng khuyến khích người lao động tiết kiệm 1 cách khoa học để mua nhà như biện pháp mà ngân hàng tiết kiệm nhà ở đang triển khai ở Đức. Khi đó, phân khúc BĐS, bộ mặt thành thị, cuộc sống của người dân sẽ phát triển tốt hơn.

Ông Michael Dorner cho biết, mô hình ngân hàng tiết kiệm nhà ở đã có lịch sử hơn 90 năm phát triển có nhiều thành công ở Đức. Mô hình này cũng đang được triển khai hiệu quả ở nhiều quốc gia châu Âu, Trung Quốc. Và Ngân hàng Tiết kiệm nhà ở Bausparkasse Schwabisch Hall AG (BSH) dẫn đầu phân khúc Đức trong lĩnh vực tiết kiệm nhà ở và là ngân hàng tiết kiệm nhà ở lớn nhất địa cầu. Khi vay tiền ở đó, bạn có thể chọn lọc các hình thức vay tiết kiệm nhà ở.

Theo đó, bạn ký hợp đồng tiết kiệm nhà ở, thỏa thuận có BSH về mức tiền tiết kiệm và thực hiện tiết kiệm hằng tháng có lãi suất cố định. Bên cạnh đó, khi đã tiết kiệm được tối thiểu từ 40% -50% giá trị căn nhà cần mua trong 1 dao động thời gian nhất định, bạn được vay phần còn lại có lãi suất thấp hơn nhiều so có phân khúc. Mặt khác, bạn cũng có thể kết hợp giữa vay tiết kiệm nhà ở và vay bình thường./.

Văn Hiếu/VOV1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*