0915.916.915

Vietjet mua 100 máy bay Boeing nhân Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Tổng giám đốc Vietjet, Bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Kevin McAllister, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Boeing đã cộng ký kết hợp đồng mua máy bay trước sự chứng kiến của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Sự kiện ký kết diễn ra trong dịp Hội nghị Thượng đỉnh quan trọng giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên ở Hà Nội.

vietjet mua 100 may bay boeing nhan hoi nghi thuong dinh my-trieu hinh 1
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Kevin McAllister, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Boeing đã cộng ký kết hợp đồng mua máy bay.

Ông Kevin McAllister, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Boeing, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được mở rộng hợp tác có Vietjet và góp phần vào sự tăng trưởng của hãng. Chúng tôi tự tin rằng những mẫu tàu bay mới và tân tiến nhất như 737 MAX sẽ giúp Vietjet phát triển hiệu quả Bên cạnh đây và đem đến nhiều thời cơ bay hơn cho bạn của hãng. Chúng tôi thực sự ấn tượng trước sự tăng trưởng của nền kinh tế ở Hà Nội nói riêng cũng như ở Việt Nam nhìn chung. Vietjet và ngành công nghiệp hàng không quốc gia đang tăng trưởng mạnh mẽ là hai nhân tố giúp kích cầu du lịch trong nước cũng như kết nối Việt Nam có toàn Châu Á.”

vietjet mua 100 may bay boeing nhan hoi nghi thuong dinh my-trieu hinh 2
Vietjet mua 100 máy bay Boeing.

Trước đây, Vietjet cũng đã ký 1 đơn đặt hàng có 100 tàu bay B737 MAX vào năm 2016, đánh dấu thoả thuận chuyển nhượng máy bay thương mại lớn nhất trong ngành hàng không Việt Nam và giai đoạn này là hãng hàng không có đơn hàng B737 MAX lớn nhất ở châu Á.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet, chia sẻ: “Hợp đồng mới 100 máy bay và những thoả thuận hợp tác cho 200 tàu bay B737 MAX ngày hôm nay là 1 trong những bước đi quan trọng của Vietjet trong kế hoạch mở rộng mạng bay quốc tế có hiệu suất nổi bật, có lại cho bạn nhiều thời cơ trải nghiệm bay thú vị tới những điểm đến quốc tế mới.”

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
vietjet mua 100 may bay boeing nhan hoi nghi thuong dinh my-trieu hinh 3
Lễ ký kết hợp đồng mua máy bay trước sự chứng kiến của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bên cạnh thoả thuận chuyển nhượng máy bay, Boeing sẽ hợp tác có Vietjet để hỗ trợ hãng cũng như ngành hàng không Việt Nam tăng cường chuyên môn kỹ thuật, đào tạo phi công và kỹ thuật viên cũng như cải thiện khả năng quản lý.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cùng ngày, Vietjet và tập đoàn General Electric (Hoa kỳ) cũng đã ký kết thoả thuận về dịch vụ dài hạn bảo trì động cơ LEAP-1B trị giá 5,3 tỷ USD. Thoả thuận bao gồm cung cấp động cơ dự phòng và gói dịch vụ nhằm sở hữu cho những đơn hàng máy bay mới và tân tiến mà hãng đã đặt hàng. Như vậy, tổng giá trị những hợp đồng được ký kết dịp này giữa Vietjet và những tập đoàn công ty Hoa kỳ lên tới 18 tỷ USD./.

CTV Mai Anh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*