0915.916.915

Viettel Post phát triển logistics cạnh tranh với GoViet, Grab

Chia sẻ có Báo điện tử VOV, ông Trần Trung Hưng, Tổng Giám đốc Viettel Post, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel Group) cho biết, Viettel Post đang tập trung thực hiện một vài một vàih tân mạnh mẽ trong toàn bộ vận hành của mình, không chỉ trong nước mà còn trên phân khúc quốc tế.

viettel post phat trien logistics canh tranh voi goviet, grab hinh 1
Ông Trần Trung Hưng, Tổng Giám đốc Viettel Post thực hiện nghi thức đánh cồng tham dự sàn chuyển nhượng.

“Viettel Post sẽ chuyển dịch từ công ty làm thuê cho một vài công ty nước ngoài sang công ty đầu tư trực tiếp ra nước ngoài; từ chuyển phát sang công ty logistics; từ công ty bưu chính truyền thống thành công ty công nghệ bưu chính. Mục tiêu chiến lược của Viettel Post là trở thành công ty Logistics số 1 cho một vài công ty phân phối hàng ở Việt Nam, đồng thời hướng tới mục tiêu 500 triệu USD và 30-35% thị phần vào năm 2020”, ông Trần Trung Hưng cho hay.

“Thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ là mảnh đất màu mỡ cho dịch vụ logistics phát triển, trong đây xuất hiện một vài loại hình mới như GoViet, Grab… Thị trường thương mại điện tử Việt Nam phát triển mạnh mẽ cũng trở thành động lực cho Viettel chuyển hướng mạnh sang logistics, cộng có nền móng công nghệ sẵn có để tranh đua cộng một vài công ty công nghệ kinh doanh vận tải như GoViet, Grab… cũng như một vài công ty logistics truyền thống”, Tổng Giám đốc Viettel Post nhấn mạnh.

viettel post phat trien logistics canh tranh voi goviet, grab hinh 2
Ông Trần Trung Hưng, Tổng Giám đốc Viettel Post.

Hiện, Viettel Post đang kinh doanh 3 mảng chính là dịch vụ chuyển phát trong và ngoài nước, dịch vụ logistics và thương mại-dịch vụ. Giai đoạn phát triển mạnh nhất của Viettel Post là năm 2016 có 315 bưu cục mới mở, tương đương có số bưu cục mở được trong 18 năm trước đây.

Viettel Post cũng là công ty Thứ nhất và duy nhất ở Việt Nam đầu tư phát triển dịch vụ chuyển phát ra phân khúc nước ngoài, cụ thể là Campuchia và Myanmar. Đây là hai phân khúc có tiềm năng phát triển về logistics và thương mại điện tử do nhu cầu thương mại điện tử và sử dụng dịch vụ vận chuyển của người dân đang tăng cao.

Sáng nay (23/11), 41,3 triệu cổ phiếu của Viettel Post, có mã chứng khoán là VTP chính thức lên sàn UPCOM, có giá chào sàn 68.000 đồng/cổ phiếu.

PC_Article_Middle

Khi lên sàn, Viettel Post có 1.178 cổ đông, trong đây Tập đoàn Viettel nắm giữ 68,082% cổ phần. Hiện, Viettel Post có mạng lưới 1.300 bưu cục, 7.000 điểm giao nhận và 17.000 nhân viên, có hệ thống 500 xe xế hộp chở hàng tân tiến, 6 hub chính ở 85 chi nhánh. Mạng lưới của Viettel Post đã phủ kín 63 tỉnh thành trên cả nước, từ đô thị tới vùng nông thôn.

Viettel Post đặt mục tiêu đạt tổng doanh thu 10.500 tỷ đồng vào năm 2020./.

Vân Anh/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*