0915.916.915

Vina T-T xây dựng nhà máy dừa tươi 25 triệu trái/năm

Đến dự có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trần Thanh Nam, Đại sứ Việt Nam ở Ấn Độ- Phạm Sanh Châu, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre- Võ Thành Hạo, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bến Tre- Phan Văn Mãi, cùng nhiều cơ quan ban nghành trung ương và địa phương.

Mô tả ảnh
Thứ trưởng Trần Thanh Nam, Khi đi vào làm việc, nhà máy sẽ góp phần xây dựng vùng nguyên liệu, sản xuất ở chỗ, đồng thời mở rộng phân khúc và thúc đẩy giá trị và thương hiệu nông sản Việt.

Phát biểu ở buổi lễ, Thứ trưởng Trần Thanh Nam cho biết, ông rất vui mừng vì tập đoàn đã mạnh dạn đầu tư nhà máy ở Bến Tre, cũng như mở rộng đầu tư trong cả nước ở lĩnh vực chế biến chuyên sâu các mặt hàng nông sản, góp phần tiêu thụ ổn định và phát triển bền vững hàng nông sản của Bến Tre nói riêng và trong nước nói chung, góp phần khẳng định vị trí, giá trị của hàng nông sản Việt Nam trên bản đồ phân khúc địa cầu. Khi đi vào làm việc, nhà máy sẽ góp phần xây dựng vùng nguyên liệu, sản xuất ở chỗ, đồng thời mở rộng phân khúc và thúc đẩy giá trị và thương hiệu nông sản Việt Nam.

Ông Nguyễn Đình Mười, Phó Tổng giám đốc Vina T&T cho biết, Tập đoàn Vina T&T đã có bề dày bí kíp về xuất khẩu nông sản, có quan hệ hợp tác xuất nhập khẩu có nhiều đối tác uy tín trong và ngoài nước. Tập đoàn đã xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản như thanh long, vú sữa, xoài, nhãn, bưởi… đến có nhiều phân khúc khó tính trên địa cầu như Hoa Kỳ, Úc, Canada…

Ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Bến Tre cho biết, nhà máy dừa tươi Kim Thanh sẽ giúp trái dừa tươi Bến Tre có thêm kênh thâm nhập các phân khúc lớn, từ đó khai thác tối đa các giá trị, đặc thù khi trái dừa xiêm xanh Bến Tre vừa được cấp chỉ dẫn địa lý, ông Mãi cũng yêu cầu chính quyền địa phương và công ty đẩy nhanh công đoạn xây dựng nhà máy để sớm hoàn thành, đi vào làm việc và phát triển bền vững trong tương lai, đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

Ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng giám đốc Tập đoàn Vina T&T cho biết: “Với trái dừa Bến Tre, tập đoàn đang tranh đua rất mạnh có các sản phẩm cùng loại của Thái Lan, được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng. Hiện, trái dừa xiêm xanh của Bến Tre đã có chỗ đứng nhất định ở Hoa Kỳ. Trong tháng 10-2018, tập đoàn đã xuất khẩu dao động 4 triệu trái dừa tươi”.

Tập đoàn Vina T&T là hệ thống các công ty đã và đang khẳng định thương hiệu kinh doanh trong các lĩnh vực như trồng trọt, thu mua, đóng gói, xuất nhập khẩu, chế biến nông sản và kinh doanh du lịch có nhiều đơn vị trực thuộc.

Được biết, dự án Nhà máy dừa tươi Kim Thanh được UBND tỉnh chọn lọc chấp thuận chủ trương đầu tư vào ngày 21-11-2018, có quy mô dự á́n gần 10.000m2. Công suất theo kiến trúc đạt 25 triệu trái dừa tươi/năm. Tổng vốn đầu tư GĐ 1 là 50 tỷ đồng. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành và đi vào làm việc trong năm 2019.

Các khách mua đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*