0915.916.915

Vinalines sẽ IPO vào quý 3/2018

vinalines se ipo vao quy 3/2018 hinh 1

Trong phương án cổ phần hóa mới nhất được Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ, hình thức cổ phần hóa Vinalines là kết hợp vừa phân phối bớt 1 phần vốn nhà nước hiện có ở doanh nghiệp, vừa phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ. Sau khi cổ phần hóa thành công, Vinalines sẽ có vốn điều lệ 14.046,058 tỷ đồng, bao gồm giá trị vốn nhà nước là 11.946,058 tỷ đồng.

Với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần, tổng số lượng cổ phần phát hành lần đầu của Vinalines là 1.404.605.800 cổ phần. Cơ cấu vốn điều lệ và cơ cấu cổ phần phát hành lần đầu ở Vinalines được kiến nghị theo hướng Nhà nước nắm 65% vốn điều lệ, tương đương 912.993.770 cổ phần; phân phối cho nhà đầu tư chiến lược 207.896.970 cổ phần, tương đương 14,8% vốn điều lệ; phân phối ưu đãi cho cán bộ, công nhân viên 2.293.900 cổ phần, tương đương 0,16% vốn điều lệ; phân phối ưu đãi cho tổ chức công đoàn 0,04% vốn điều lệ.

Được biết, mặc dù đã rất quyết liệt, khẩn trương thực hiện các bước cổ phần hóa, nhưng do phải chỉnh sửa cập nhật phương án cổ phần hóa theo quy định mới, nên Vinalines đã đề nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép điều chỉnh kế hoạch công đoạn cổ phần hóa Công ty mẹ. Thời gian áp dụng IPO chuẩn bị sẽ là tháng 8/2018, sau đó là tổ chức Đại hội đồng cổ đông lần đầu cho doanh nghiệp cổ phần vào tháng 9/2018.

vinalines se ipo vao quy 3/2018 hinh 2

Mặc dù mật độ chào phân phối cho nhà đầu tư chiến lược đã giảm còn 14,8% vốn điều lệ, song nếu thắng đấu giá trọn vẹn lượng cổ phần chào phân phối ra công chúng (IPO), nhà đầu tư chiến lược vẫn có thể có 34,8% vốn điều lệ của “ông lớn” kinh doanh ngành hàng hải lớn nhất Việt Nam. Bộ GTVT muốn mở rộng cửa tham dự cho cả các nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư quốc tế hội đủ các điều kiện chung và cung cấp 1 trong hai điều kiện riêng.

Cụ thể, trong số 3 nhóm điều kiện chung, đáng chú tâm nhất là việc các nhà đầu tư phải có năng lực tài chính và có kết quả làm việc kinh doanh 2 năm gần nhất tính từ thời điểm đăng ký mua cổ phần có lãi và không có lỗ lũy kế. Các nhà đầu tư phải có cam đoan bằng văn bản về việc tiếp tục duy trì ngành nghề kinh doanh chính trong thời gian ít nhất 3 năm kể từ khi chính thức trở thành nhà đầu tư chiến lược.

Đối có nhóm điều kiện riêng, có các nhà đầu tư là doanh nghiệp cộng ngành nghề, Bộ GTVT đề nghị phải có mức vốn điều lệ tối thiểu 1.000 tỷ đồng. Đối có các nhà đầu tư ngoài ngành nghề, mức vốn điều lệ được đề nghị cao gấp đôi (2.000 tỷ đồng) hoặc có diện tích tổng tài sản đang quản lý tối thiểu 2.000 tỷ đồng đối có các nhà đầu tư là các quỹ đầu tư.

Tiêu chí cao gấp đôi so có phương án được Bộ GTVT đệ trình vào tháng 12/2017 được cho là để sàng lọc, chọn lọc được các nhà đầu tư chiến lược có năng lực tài chính tốt hơn, đủ sức đồng hành có Vinalines trong chặng các con phố phát triển sắp tới.

Do vào thời điểm trình phương án cổ phần hóa, chưa có nhà đầu tư nào đăng ký tham dự làm nhà đầu tư chiến lược. Vì vậy, việc chọn lọc và phân phối cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược sẽ được thực hiện theo quy định của pháp luật sau khi phương án cổ phần hóa đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tổng doanh nghiệp Hàng hải Việt Nam cũng cho biết, năm 2017 sản lượng vận tải biển đạt gần 25 triệu tấn, tăng gần 7% so có kế hoạch. Sản lượng hàng thông qua cảng đạt gần 90 triệu tấn, tăng 13% so có hoạch. Tổng doanh thu đạt gần 16.000 tỷ đồng, tăng gần 15% so có kế hoạch năm. Lợi nhuận hợp nhất của Công ty mẹ đạt 515 tỷ đồng cao nhất trong vài năm trở lại đó. Con số này tuy chưa phải cao nhưng đã có đến nhiều tín hiệu khả quan và là tiền đề cho sự phát triển các năm thứ hai của Tổng doanh nghiệp Hàng hải Việt Nam bởi nó đạt được chủ yếu từ làm việc kinh doanh chính của Tổng doanh nghiệp. Sự tùy thuộc vào nguồn thu từ cơ cấu tài chính, xử lý nợ đã giảm dần./.

PV/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*