0915.916.915

Vinamilk – 10 năm liên tiếp là thương hiệu quốc gia

Vinamilk cũng là công ty sữa duy nhất ở Việt Nam liên tục được đánh giá cao và bình chọn là thương hiệu quốc gia trong suốt 1 quãng thời gian dài và có tính liên tục như trên.

Bà Nguyễn Minh Tâm – Giám đốc Chi nhánh Vinamilk Hà Nội nhận hoa và biểu trưng Thương hiệu quốc gia từ Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh.

Chương trình Thương hiệu Quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ở Quyết định số 253/2003/QĐ-TT ngày 25/11/2003 nhằm mục đích khuyến khích các DN tiếp tục chia sẻ và theo đuổi các giá trị của Chương trình là Chất lượng – Đổi mới, sáng tạo – Năng lực tiên phong, góp phần xây dựng và quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam là quốc gia có hàng hóa, dịch vụ chất lượng, tạo dựng uy tín và nâng cao sức tranh đua cho các DN trên phân khúc trong nước và quốc tế.

Những con số ấn tượng

Được thành lập từ năm 1976, sau gần 43 năm đổi mới và phát triển, Vinamilk đã vươn lên và khẳng định vị thế thương hiệu số 1 Việt Nam nói chung và trong ngành sữa nói riêng, có hơn 200 chủng loại sản phẩm dinh dưỡng các loại, hàng năm có dao động 15 tỷ sản phẩm được người tiêu dùng trên toàn quốc tin dùng. Năm 2017, toàn ngành sữa nước của Vinamilk chiếm hơn 50% thị phần; sản phẩm sữa tươi Vinamilk 100% đứng đầu về cả sản lượng lẫn doanh số trong phân khúc nhóm các nhãn hiệu sữa tươi từ năm 2015 đến nay (Nielsen 8/2017). Ngoài ra, Vinamilk còn nắm hơn 80% thị phần sữa chua, 80% thị phần sữa đặc, 40% thị phần trong ngành hàng sữa bột.

Không chỉ tập trung phát triển phân khúc trong nước, Vinamilk còn có thương hiệu quốc gia của Việt Nam đến tay nhiều người tiêu dùng trên khắp địa cầu. Các sản phẩm xuất khẩu chủ lực của Vinamilk gồm sữa bột trẻ em, sữa đặc có các con phố và sữa chua. Ngoài các phân khúc đã đầu tư như Campuchia, Ba Lan, Nga, Mỹ…, Vinamilk sẽ tiếp tục khai thác các phân khúc tiềm năng ở Trung Đông và Đông Nam Á, đồng thời tăng cường xuất khẩu sang châu Phi. Đến nay, Vinamilk đã xuất khẩu sang 43 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có các phân khúc tiêu chuẩn cao như: Nhật Bản, Mỹ, Canada, Australia, New Zealand. Từ năm 1997 đến nay, tổng kim ngạch xuất khẩu của Vinamilk đã đạt dao động 2 tỷ USD.

Đầu tư, phát triển bền vững theo hướng công nghệ cao

Để làm nền móng cho sự phát triển đồng bộ của Vinamilk phải kể đến sự đầu tư nghiêm túc và bài bản trong suốt nhiều năm. Đó là việc liên tục mở rộng hệ thống trang trại nhà máy của Vinamilk cả trong và ngoài nước.

Tại Việt Nam, Vinamilk đã có 13 nhà máy và 10 trang trại bò sữa công nghệ cao trải dài từ Bắc vào Nam. Trong đó có 2 siêu nhà máy sữa ở Bình Dương được có công nghệ tích hợp, hoàn toàn tự động, hệ thống trang trại của Vinamilk còn được tổ chức cấp chứng nhận quốc tế Bureau Veritas chứng nhận là hệ thống trang trại đạt chuẩn Global GAP lớn nhất Châu Á (cho 9 trang trại), trang trại hữu cơ của Vinamilk ở Đà Lạt cũng là trang trại hữu cơ theo chuẩn châu Âu đầu tiên ở Việt Nam.

Bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, Vinamilk còn có các nhà máy sản xuất sữa ở Mỹ (100% cổ phần nhà máy Driftwood), ở Campuchia (100% cổ phần nhà máy Angkormilk), New Zealand (22,8% cổ phần nhà máy Miraka) và 1 công ty con ở Ba Lan. Bên cạnh đó, Vinamilk còn đầu tư phát triển trang trại hữu cơ ở Lào và tiếp tục tìm các thời cơ hợp tác ở các nước trong khu vực.

Các công ty có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia 2018.

Ngoài việc đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc sản xuất, việc cải tiến chất lượng sản phẩm luôn là nhân tố quan trọng hàng đầu của Thương hiệu Quốc gia Vinamilk. Trong các năm vừa qua, Vinamilk đã ký kết hợp tác chiến lược có tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu địa cầu DSM – Thụy Sĩ, áp dụng dinh dưỡng chuẩn quốc tế vào sản phẩm sữa bột cho trẻ em và người tiêu dùng Việt Nam, hợp tác có tập đoàn Chr. Hansen – nơi có “bộ sưu tập” các lợi khuẩn lớn nhất địa cầu có dao động 30.000 chủng loại nhằm bổ trợ cho các sản phẩm, thực phẩm dinh dưỡng của các công ty thực phẩm hàng đầu địa cầu. Bên cạnh đó, Vinamilk còn hợp tác có Bệnh viện Chợ Rẫy – TP Hồ Chí Minh, Công ty Dược Hậu Giang để tiếp tục nghiên cứu cho ra đời các sản phẩm mới, các sản phẩm chuyên biệt nhằm đem lại lợi ích tối đa cho người tiêu dùng.

Đáng chú ý hơn, các sản phẩm của Vinamilk là sản phẩm sữa duy nhất được phục vụ trên các chuyến bay của Vietnam Airlines xuất phát từ Việt Nam, chắc chắn chất lượng để phục vụ cho Hãng hàng không đạt chuẩn 4 sao quốc tế duy nhất của Việt Nam thông qua thỏa thuận hợp tác được ký kết vào tháng 8/2018. Sự liên kết nghiêm ngặt trên nền móng thấu hiểu giữa 2 DN hàng đầu Việt Nam – 2 thương hiệu quốc gia đất Việt sẽ góp phần giúp cả hai cùng nhau vươn xa và giúp cho các thương hiệu Việt Nam nói chung được nhận biết rộng rãi hơn trên các phân khúc ngoài nước.

Sự phát triển ấn tượng trong các năm vừa qua đã có đến cho tập thể Vinamilk các danh hiệu và phần thưởng cao quý do Đảng nhà nước trao tặng: Danh hiệu Anh hùng Lao động năm 2000; Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2005; Huân chương Độc lập hạng Nhì năm 2010; Huân chương Độc lập hạng Ba lần 2 năm 2016 và nhiều phần thưởng cao quý khác của Đảng và Nhà nước. Vinamilk cũng là thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam có giá trị đạt 2,28 tỷ USD (Forbes Vietnam 2018), 6 năm liền được bình chọn vào danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam, là 1 trong 2000 công ty niêm yết lớn nhất toàn cầu (Global2000 – Forbes Global 2017). Trong báo cáo “Dấu chân thương hiệu” của Kantar Worldpanel, Vinamilk đã vượt qua các thương hiệu nước ngoài và nội địa để giữ vị trí là thương hiệu số 1 Việt Nam.

Đó cũng chính là động lực để thúc để sự phát triển của Vinamilk. Thương hiệu quốc gia này luôn áp dụng các mô hình quản trị tiên tiến trên địa cầu để vận hành công ty phát triển 1 cách bền vững, khẳng định vị thế trong nước, đầu tư mạnh mẽ ra phân khúc quốc tế để xứng đáng có niềm tự hào là thương hiệu quốc gia của Việt Nam.

Các khách hàng đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*