0915.916.915

Vinamilk 2 năm liên tiếp lọt top 10 công ty nộp thuế nhiều nhất

Vinamilk 2 năm liên tiếp lọt top 10 công ty nộp thuế nhiều nhất

Top 10 công ty nộp thuế lương nhiều nhất năm 2017 theo công bố của Tổng Cục thuế.

Năm 2017, toàn ngành sữa nước của Vinamilk vẫn tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu phân khúc toàn quốc có hơn 50% thị phần và sản phẩm sữa tươi Vinamilk 100% đứng đầu về cả sản lượng lẫn doanh số bán ra trong phân khúc nhóm các nhãn hiệu sữa tươi từ năm 2015 đến nay (Nielsen 8/2017).
Ngoài ra, Vinamilk còn nắm giữ hơn 80% thị phần sữa chua, 80% thị phần sữa đặc, 40% thị phần trong ngành hàng sữa bột. Hệ thống bán hàng của Vinamilk tỏa rộng khắp cả nước trong cả 3 hình thức phân phối là bán buôn, bán lẻ (240.000 điểm bán lẻ) và cửa hàng phân phối trực tiếp (575 cửa hàng). Sản phẩm của Vinamilk cũng có mặt ở gần 1.500 siêu thị lớn nhỏ và gần 600 cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc và kênh thương mại điện tử www.giacmosuaviet.com.vn.

Việc xác định 1.000 DN nộp thuế được Tổng cục thuế xác định theo các tiêu chí nghiêm ngặt. Theo đó, đối tượng xét là các DN làm việc sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có lương chịu thuế theo quy định của Luật thuế Thu nhập DN. Đối có các tập đoàn, tổng công ty thì công ty mẹ và công ty con được xếp hạng độc lập để chắc chắn phù hợp có Luật DN.

Theo Tổng Cục trưởng Bùi Văn Nam, Bảng xếp hạng 1.000 DN nộp thuế lương DN lớn nhất Việt Nam được xây dựng khách quan, minh bạch dựa trên mức độ đóng góp thực ở của DN vào ngân sách nhà nước đối có sắc thuế lương DN, thông qua đó, gián tiếp phản ánh hiệu quả sản xuất kinh doanh của DN trong 1 năm. “Việc các DN xuất hiện trong Bảng xếp hạng 1.000 rất đáng tự hào, xứng đáng vì các nỗ lực không ngừng, vì các thành tích, cống hiến đối có xã hội, có ngân sách quốc gia và sự phát triển của đất nước”, ông Nam bày tỏ.

Vinamilk 2 năm liên tiếp lọt top 10 công ty nộp thuế nhiều nhất

Trụ sở Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).

Bên cạnh đó, Vinamilk cũng nằm trong top các DN đóng góp nhiều nhất cho ngân sách nhà nước nhiều năm liền. Năm 2017, doanh thu của Vinamilk đạt 51.041 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 4.200 tỷ đồng, trong đó thuế lương DN chiếm gần 43%.

Bằng các đóng góp và nỗ lực của mình, Vinamilk đã đạt được các thành tựu đáng ghi nhận từ đầu năm 2018 tới nay. Vào tháng 4/2018 vừa qua,Vinamilk lần thứ 3 liên tiếp là công ty sản xuất hàng tiêu dùng nhanh duy nhất ở Việt Nam được tạp chí Nikkei Asia review xếp vào danh sách 300 DN niêm yết hàng đầu châu Á (2016 – 2018). Ngay sau đó, tháng 5/2018, Tổ chức Kantar Worldpanel đã công bố Vinamilk là thương hiệu sữa được người tiêu dùng chọn lọc nhiều nhất ở Việt Nam trong 4 năm liên tiếp từ 2014 đến nay. Vinamilk cũng vinh dự nằm trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất do Forbes Việt Nam bình chọn và là DN sữa duy nhất lọt vào danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017”.

Vinamilk 2 năm liên tiếp lọt top 10 công ty nộp thuế nhiều nhất

Dây chuyển sản xuất sữa ở nhà máy của Vinamilk.

Ngoài ra, Vinamilk cũng đã có các làm việc đáng chú ý khác như hợp tác chiến lược để nghiên cứu sản phẩm thực phẩm công dụng có Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang, khánh thành công trình bò sữa Công nghệ cao Vinamilk ở Thanh Hóa, công bố sữa A2 – 1 trong các công nghệ mới nhất giai đoạn này của ngành sữa và mới chỉ xuất hiện ở các phân khúc phát triển như Úc, New Zealand, Mỹ,… Gần đây nhất, Vinamilk đã ký kết hợp tác chiến lược có Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) có mục tiêu cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho khách hàng toàn cầu và cùng phát triển thương hiệu quốc gia vươn tầm địa cầu.

Về phân khúc nước ngoài, từ năm 1997 đến nay, tổng kim ngạch xuất khẩu của Vinamilk đã đạt dao động 2 tỷ USD (tương đương dao động 45.520 tỷ đồng). Đến nay, Vinamilk đã được xuất khẩu đi 43 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có những quốc gia yêu cầu rất cao về chất lượng trong sản phẩm dinh dưỡng như Nhật, Canada, Mỹ, Úc, Thái Lan… từ những nhà máy sản xuất sữa đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Mỗi năm có dao động 8 tỷ sản phẩm của Vinamilk được sản xuất bởi 13 nhà máy trải dài khắp Việt Nam, trong đó có hai siêu nhà máy sữa bột và sữa nước ở Bình Dương được sở hữu công nghệ tiên tiến nhất địa cầu có hệ thống thiết bị khép kín và tự động hóa hoàn toàn từ khâu chế biến đến thành phẩm và đóng gói, bảo đảm tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhà máy sữa bột Việt Nam mỗi năm cho ra đời 54.000 tấn sữa bột, nhà máy sữa Việt Nam (Mega factory) đạt công suất 800 triệu lít sữa/năm.

Các khách hàng đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*