0915.916.915

Vinamilk đầu tư 4000 tỷ đồng xây dựng trang trại tại Cần Thơ

Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 có chủ đề “Chia sẻ tiềm năng, cộng nhau phát triển” được tổ chức có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo 1 số bộ ngành, Ông Trần Quốc Trung – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư thành ủy đô thị Cần Thơ, đại diện lãnh đạo Vinamilk cộng đại diện 1 số công ty.

vinamilk dau tu 4000 ty dong xay dung trang trai tai can tho hinh 1
Ký kết hợp tác đầu tư có UBND đô thị Cần Thơ

Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 của Cần Thơ nhằm ra mắt các thành tựu kinh tế – xã hội; tiềm năng, thời cơ đầu tư và 1 số chính sách bán hàng hỗ trợ đầu tư của Thành phố để kêu gọi lôi kéo 1 số nguồn lực đầu tư, khai thác hiệu quả 1 số tiềm năng, thế mạnh của địa phương, có sự tham dự của hơn 500 công ty trong và ngoài nước. Bên cạnh đấy, hội nghị cũng tôn vinh 1 số công ty có đấyng góp đầu tư ở địa phương và trao chọn lọc chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 10 công ty có tổng giá trị gần 8.000 tỉ đồng. Đặc biệt, TP.Cần Thơ đã ký kết thỏa thuận hợp tác có 19 nhà đầu tư, tổng số vốn gần 85.000 tỉ đồng, đồng thời ký kết có 4 ngân hàng thương mại về tài trợ vốn.

Với các điều kiện môi trường xung quanh thuận lợi và sự ủng hộ nhiệt thành của 1 số cấp chính quyền đô thị, ở hội nghị, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) chọn lọc chọn Cần Thơ là nơi tập trung 1 số trang trại của mình ở khu vực miền Tây. Thông qua việc hợp tác cộng Nông trường Sông Hậu, Vinamilk đã quy hoạch “Tổ hợp 1 số trang trại bò sữa công nghệ cao” có tổng diện tích lên đến 22.000 con trên tổng diện tích 6000ha có tổng vốn đầu tư dao động 4.000 tỷ đồng.

vinamilk dau tu 4000 ty dong xay dung trang trai tai can tho hinh 2
Ông Trịnh Quốc Dũng – Giám đốc Điều hành Vinamilk phát biểu ở buổi lễ

Dự án này của Vinamilk được thi công trên mô hình trang trại kết hợp có nhà máy chế biến và hệ thống bán sẵn có của Vinamilk ở đô thị Cần Thơ để có lại chuỗi sản xuất khép kín, chất lượng quốc tế có giá bán tranh đua. Trang trại sử dụng 1 số công nghệ mới nhất và được tối ưu hóa 1 số làm việc có hệ thống robot và hệ thống quản trị hiện đại trên nền móng mạng máy tính, cung cấp các đòi hỏi, tranh đua trong kỷ nguyên chuyển đổi và đấyn nhận công nghệ 4.0.

Sự kết hợp giữa mô hình sản xuất chăn nuôi hiện đại của Vinamilk có bí kíp canh tác lâu đời, nguồn thức ăn dồi dào trong khu vực tạo nên sự ổn định và hiệu quả, tận dụng tốt thế mạnh của 1 số bên liên kết. Ngoài ra, dự án cũng tạo hiệu ứng lan tỏa khắp trong khu vực để hình thành 1 ngành nghề mới: ngành chăn nuôi bò sữa, bò thịt, thủy sản và canh tác thức ăn cho gia súc. Các sản phẩm đầu ra của bà con nông dân được bao tiêu có giá cả hợp lý, ổn định.

vinamilk dau tu 4000 ty dong xay dung trang trai tai can tho hinh 3
Dây chuyền sản xuất ở nhà máy sữa Cần Thơ

Tại Cần Thơ, 1 sốh đấy 18 năm, Vinamilk cũng đã thi công nhà máy chế biến sữa ở khu công nghiệp Trà Nóc và có chi nhánh kinh doanh làm việc hiệu quả trong suốt hơn 10 năm qua có doanh thu 3 năm gần nhất 2015-2016-2017 là gần 17.000 tỉ đồng và nộp ngân sách Nhà nước 1.030 tỉ đồng

Tại hội nghị, Ông Trịnh Quốc Dũng – Giám đốc Điều hành Vinamilk đã phát biểu: “Khi dự án triển khai và đi vào làm việc đầy đủ, sẽ hình thành 1 khu vực chuyên canh có các cánh đồng mẫu lớn hàng nghìn ha canh tác thức ăn cho bò sữa và gia súc xung quanh 1 số trang trại, tạo ra hàng nghìn việc làm. Với hạt nhân là 1 số trang trại của VNM, hiệu ứng thứ hai sẽ là sự ra đời của hàng trăm trang trại vệ tinh của bà con nông dân, cộng tham dự vào trong chuỗi liên kết do Vinamilk làm đầu tàu dẫn dắt. Mô hình này sẽ góp phần giữ vững ổn định kinh tế xã hội, nâng cao cuộc sống người dân và phát triển tam nông 1 1 sốh bền vững.”

Với địa điểm cực kỳ thuận lợi, nằm giữa trọng điểm đồng bằng sông Cửu Long, đô thị Cần Thơ là trọng điểm kinh tế, giáo dục – đào tạo, khoa học – kỹ thuật và y tế của khu vực. Trong thời gian qua, bên cạnh việc đầu tư đã đi vào hoạt động kết cấu hạ tầng phục vụ cho phát triển kinh tế – xã hội, Cần Thơ còn tập trung cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực tranh đua, nhằm đưa Thành phố trở thành 1 trong các điểm đến quyến rũ của nhà đầu tư. Trong các năm gần đấy, Chỉ số Năng lực tranh đua cấp tỉnh (PCI) của Cần Thơ luôn được xếp loại Tốt. Đặc biệt đã tăng lên hạng 10/63 tỉnh thành cả nước trong năm 2017.

Bên cạnh đấy, Cần Thơ có tốc độ tăng trưởng hàng năm cao còn là trọng điểm kinh tế cho 1 số tỉnh miền Tây. Dân số trong khu vực xấp xỉ 18 triệu người, chiếm dao động 19% dân số cả nước sẽ chắc chắn đầu ra cho sản phẩm trong 1 thời gian dài. Ngoài ra, việc tiếp cận 1 số phân khúc trong khu vực ASEAN bằng các con phố thủy từ đấy cũng cực kỳ thuận lợi, tạo điều kiện phát triển cho việc kinh doanh, xuất – nhập khẩu của 1 số công ty trên địa bàn địa phương./.

CTV Hoàng Yến/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*