0915.916.915

Vinamilk lọt top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2018

Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cộng Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) ra mắt danh sách và tôn vinh “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” (Top 50). Bảng xếp hạng biểu hiện kết quả kinh doanh và phản ánh năng lực quản trị của công ty trong 3 năm (2015, 2016 và 2017).

Đây cũng là năm thứ 7 không ngừng nghỉ Vinamilk đạt được danh hiệu danh tiếng này có kết quả kinh doanh biểu hiện được sự phát triển bền vững và có định hướng của công ty.

vinamilk lot top 50 cong ty kinh doanh hieu qua nhat viet nam nam 2018 hinh 1
Vinamilk liên tục nhận được các bình chọn hoàn hảo trong lĩnh vực kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018.

Bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” là bảng xếp hạng được thực hiện thường niên do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư khảo sát và xếp hạng các công ty niêm yết thông qua các biện pháp đo lường khoa học theo chuẩn quốc tế có sự cố vấn của các chuyên gia đánh giá tài chính đến từ Công ty Chứng khoán Thiên Việt, Công ty Quản lý Quỹ Vietnam Investment Group (VIG), Công ty Quản lý Quỹ Vietnam Capital Partners (VCP). Trong đây, nhiều chuyên gia từ Trường Kinh doanh Havard (Mỹ) và các tổ chức kinh doanh quốc tế có danh tiếng khác.

Hội đồng Khảo sát của dự án Top 50 luôn duy trì 3 tiêu chí để chọn công ty vào vòng khảo sát gồm: (1) Đang niêm yết trên phân khúc chứng khoán Việt Nam và có giá trị vốn hóa từ 1.500 tỷ đồng trở lên; (2) Doanh thu 3 năm không ngừng nghỉ từ 250 tỷ đồng trở lên; (3) Lợi nhuận sau thuế 3 năm không ngừng nghỉ từ 25 tỷ đồng.

vinamilk lot top 50 cong ty kinh doanh hieu qua nhat viet nam nam 2018 hinh 2
Vinamilk lọt top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2018

Kết quả bảng xếp hạng năm nay tùy thuộc vào kết quả vận hành công ty có tỷ trọng 70% chia đều cho 2 tiêu chí tăng trưởng doanh thu trung bình kép 3 năm và lợi nhuận trên vốn chủ có (ROE) trung bình 3 năm. Trong khi đây, 30% còn lại sẽ do phân khúc chọn lọc thông qua tiêu chí tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư (stock return to investor).

Danh sách được ra mắt có các mục tiêu là khảo sát và xếp hạng các công ty niêm yết có thành tựu lớn trong vận hành kinh doanh, khuyến khích các công ty có quản trị hiệu quả và có chiến lược để đưa công ty tăng trưởng bền vững.

Với việc có tên trong nhóm 10 công ty dẫn đầu “Danh sách 50 công ty kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam”, Vinamilk không chỉ khẳng định thành quả kinh doanh qua các con số, mà còn cho thấy sự đúng đắn trong các chiến lược đầu tư của mình.

Tổng doanh thu của Vinamilk năm 2017 là 51.135 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 4.200 tỷ đồng, giá trị vốn hóa tính đến 31/12/2017 đạt hơn 300 ngàn tỷ đồng./.

CTV Hồng Hạnh/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*