0915.916.915

Vinamilk nhập lô bò A2 thuần chủng đầu tiên từ New Zealand

Tháng 6/2018, ở ga hàng hóa của sân bay quốc tế Nội Bài lần Thứ nhất đâyn lô bò A2 thuần chủng của Việt Nam được nhập trực tiếp từ New Zealand bằng máy bay chuyên dụng của hãng hàng không Singapore Airlines.

vinamilk nhap lo bo a2 thuan chung dau tien tu new zealand hinh 1
Vinamilk nhập lô bò A2 thuần chủng Thứ nhất từ New Zealand.

Đây chính là bước đi tiên phong của doanh nghiệp cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk trong việc mở rộng và phong phú đàn bò sữa nhằm phục vụ cho nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng Việt Nam.

Bò A2 và sữa A2 là 1 khái niệm tuy mới nhưng lại có lịch sử khá lâu đời. Theo một vài nhà khoa học, đa số các giống bò thuần chủng nguyên thủy đều chỉ sản xuất sữa chứa đạm Beta-Casein A2. Tuy nhiên, theo quá trình tiến hóa của môi trường xung quanh, trong sữa bò xuất hiện thêm đạm Beta-Casein A1 và cho tới giai đoạn này, trong sữa tươi thường đều có chứa song song cả 2 loại đạm A1 và A2. Trong 1 đàn bò ngẫu nhiên, không được chọn lọc, can thiệp thì tỉ lệ bò A2 chỉ là dao động 30%

Hai loại đạm Beta-Casein A2 và A1 này chỉ khác nhau 1 amino acid, trong đây đạm A2 có chuỗi amino acid gần có sữa mẹ nên sẽ giúp người sử dụng hấp thu sữa bò 1 một vàih môi trường xung quanh, nhanh và toàn diện hơn, hạn chế một vài triệu chứng dị ứng, khó tiêu hoá có 1 số người nhạy cảm có đạm sữa bò, nhờ đây tối đa hóa một vài lợi ích từ các dưỡng chất có trong sữa.

Để có được nguồn sữa A2 môi trường xung quanh có chất lượng tốt nhất, điểm mấu chốt chính là đàn bò thuần chủng A2. Sữa A2 được sản xuất bởi đàn bò thuần A2, có cả hai gene nổi trội A2/A2. Để có đàn bò A2, một vài trang trại phải được chọn lọc sinh sản qua nhiều thế hệ, hoặc chọn lưa từ một vài cá thể đã được xác định A2/A2 qua kiểm tra gene bằng DNA từ một vài mô mềm.

Chính vì vậy, Vinamilk là doanh nghiệp sữa Thứ nhất ở Việt Nam đầu tư nhập gần 200 bò sữa thuần chủng A2 từ New Zealand, đất nước có nền chăn nuôi và công nghiệp sản xuất sữa vào danh tiếng địa cầu.

Đàn bò A2 thuần chủng của Vinamilk đến từ chương trình sinh sản đặc trưng ở New Zealand, bắt đầu từ 2016. Các cá thể bò mẹ đến từ một vài trang trại tuyển chọn kỹ lưỡng, sau đây được phối có bò đực A2 để cho ra đàn bê con A2. Các cá thể bê con sẽ được chọn lọc lần 2 và một vàih ly, nuôi theo nguyên tắc đặc trưng ở New Zealand.

Toàn bộ đàn A2 đã được xét nghiệm DNA, và chứng nhận thuần chủng A2 bởi một vài trọng điểm kiểm định di truyền và tổ chức hỗ trợ chăn nuôi của New Zealand (LIC).

Sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, một vài con bò A2 đang có thai này đã ngay lập tức được chuyển về Tổ hợp trang trại công nghệ cao Thống Nhất ở Thanh Hóa trong ngày để chăm sóc ổn định và bình phục sức khỏe sau chuyến bay dài.

vinamilk nhap lo bo a2 thuan chung dau tien tu new zealand hinh 2
Với sự xuất hiện của bò A2 ở Việt Nam, Vinamilk 1 lần nữa khẳng định tầm nhìn phát triển dài hạn của doanh nghiệp sữa số 1 Việt Nam.

Dự kiến cho đến năm 2019, Vinamilk sẽ tăng đàn bò A2 lên 1.000 con nhằm cung cấp nhu cầu của người tiêu dùng trong nước.

Với sự xuất hiện của bò A2 ở Việt Nam, Vinamilk 1 lần nữa khẳng định tầm nhìn phát triển dài hạn của doanh nghiệp sữa số 1 Việt Nam. Sự đầu tư của Vinamilk sẽ đem đến cho người tiêu dùng Việt Nam, kể cả các người tiêu dùng hay gặp vấn đề khó tiêu hoặc không dung nạp protein sữa (đạm sữa) khi sử dụng sữa bò bình thường sự 1 chọn lọc hoàn toàn mới, môi trường xung quanh và cực kỳ an toàn.

Ông Phan Minh Tiên, Giám đốc điều hành Marketing Vinamilk cho biết, sữa A2 là 1 trong các công nghệ mới nhất giai đoạn này của ngành sữa và mới chỉ xuất hiện ở một vài phân khúc phát triển như Úc, New Zealand, Mỹ….từ đầu các năm 2000.

Vinamilk nhập giống bò A2 này về Việt Nam không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng mà còn chứng minh được sự phát triển của Vinamilk cũng như ngành sữa của Việt Nam trên trường quốc tế.

“Sữa tươi đẳng cấp A2 có giống bò A2 thuần chủng nhập khẩu từ New Zealand 1 lần nữa khẳng định cam đoan của Vinamilk luôn tiên phong đem đến các sản phẩm chất lượng quốc tế nổi bật, cung cấp nhu cầu dinh dưỡng ngày 1 cao và phong phú của người dân Việt Nam”, ông Phan Minh Tiên nói./.

CTV Hoàng Yến/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*