0915.916.915

Vinamilk nhập lô bò A2 thuần chủng đầu tiên về Việt Nam từ NewZeland

sữa a2, bò sữa a2, sữa bò a2, vinamilk nhập bò sữa a2, 

Các chuyên gia kiểm tra lại khoang chứa bò trong máy bay chuyên dụng trước khi chuyên chở lô bò A2 đầu tiên từ New Zealand về Việt Nam.

Vinamilk tiên phong có sữa A2

Bò A2 và sữa A2 là 1 khái niệm tuy mới nhưng thật sự lại có lịch sử khá lâu đời. Theo các nhà khoa học, đa số các giống bò thuần chủng nguyên thủy đều chỉ sản xuất sữa chứa đạm Beta-Casein A2. Tuy nhiên, theo quá trình tiến hóa của tự nhiên, trong sữa bò xuất hiện thêm đạm Beta-Casein A1 và cho tới GĐ này, trong sữa tươi thường đều có chứa song song cả 2 loại đạm A1 và A2. Trong 1 đàn bò ngẫu nhiên, không được chọn lọc, can thiệp thì tỉ lệ bò A2 chỉ là dao động 30%

Hai loại đạm Beta-Casein A2 và A1 này chỉ khác nhau 1 amino acid, trong đó đạm A2 có chuỗi amino acid gần có sữa mẹ nên sẽ giúp người sử dụng hấp thu sữa bò 1 cách tự nhiên, nhanh và toàn diện hơn, hạn chế các triệu chứng dị ứng, khó tiêu hoá có 1 số người nhạy cảm có đạm sữa bò, nhờ đó tối đa hóa các lợi ích từ các dưỡng chất có trong sữa.

bò a2, sữa a2, bò sữa a2, bò sữa a2 vinamilk

sữa a2, bò sữa a2, sữa bò a2, sữa a2 vinamilk

Quy trình vận chuyển bốc dỡ 200 cô bò sữa A2 thuần chủng ở sân bay Nội Bài diễn ra chỉ trong hơn 1 giờ đồng hồ. Bò được chuyên chở trong các cũi gỗ theo tiêu chuẩn và quy định quốc tế, các chuyên gia đi áp tải và theo dõi sức khỏe đàn bò.

Để có được nguồn sữa A2 tự nhiên có chất lượng tốt nhất, điểm mấu chốt chính là đàn bò thuần chủng A2. Sữa A2 được sản xuất bởi đàn bò thuần A2, có cả hai gene nổi trội A2/A2. Để có đàn bò A2, các trang trại phải được chọn lọc sinh sản qua nhiều thế hệ, hoặc chọn lưa từ các cá thể đã được xác định A2/A2 qua kiểm tra gene bằng DNA từ các mô mềm.

Chính vì vậy, Vinamilk là công ty sữa đầu tiên ở Việt Nam đầu tư nhập gần 200 cô bò sữa thuần chủng A2 từ New Zealand, đất nước có nền chăn nuôi và công nghiệp sản xuất sữa vào hàng đầu địa cầu. Đàn bò A2 thuần chủng của Vinamilk đến từ chương trình sinh sản đặc trưng ở New Zealand, bắt đầu từ 2016. Các cá thể bò mẹ đến từ các trang trại tuyển chọn kỹ lưỡng, sau đó được phối có bò đực A2 để cho ra đàn bê con A2. Các cá thể bê con sẽ được chọn lọc lần 2 và cách ly, nuôi theo tiêu chuẩn đặc trưng ở New Zealand.

bò sữa a2 vinamilk, sữa a2

Những cô bò sữa A2 vẫn khỏe mạnh tuy đã đi chặng các con phố dài vượt từ New Zealand

Toàn bộ đàn A2 đã được xét nghiệm DNA, và chứng nhận thuần chủng A2 bởi các trung tâm kiểm định di truyền và tổ chức hỗ trợ chăn nuôi của New Zealand (LIC). Sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, các cô bò A2 đang có thai này đã ngay lập tức được chuyển về Tổ hợp trang trại công nghệ cao Thống Nhất ở Thanh Hóa trong ngày để chăm sóc ổn định và bình phục sức khỏe sau chuyến bay dài. Dự kiến cho đến năm 2019, Vinamilk sẽ tăng đàn bò A2 lên 1.000 con nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước.

Vinamilk nhập lô bò A2 thuần chủng Thứ nhất về Việt Nam từ NewZeland

Tổ hợp trang trại công nghệ cao Thống Nhất ở Thanh Hóa – vừa khánh thành vào tháng 3/2018 sẽ là nơi chăm sóc và nuôi dưỡng các cô bò A2 thuần chủng.

Với sự xuất hiện của bò A2 ở Việt Nam, Vinamilk 1 lần nữa khẳng định tầm nhìn phát triển dài hạn của công ty sữa số 1 Việt Nam. Sự đầu tư của Vinamilk sẽ đem đến cho người tiêu dùng Việt Nam, kể cả các người tiêu dùng hay gặp vấn đề khó tiêu hoặc không dung nạp protein sữa (đạm sữa) khi sử dụng sữa bò thông thường sự 1 chọn lọc hoàn toàn mới, tự nhiên và cực kỳ an toàn.

Ông Phan Minh Tiên – Giám đốc điều hành Marketing Vinamilk phấn khởi cho biết “Sữa A2 là 1 trong các công nghệ mới nhất GĐ này của ngành sữa và mới chỉ xuất hiện ở các phân khúc phát triển như Úc, New Zealand, Mỹ,….từ đầu các năm 2000. Vinamilk nhập giống bò A2 này về Việt Nam không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng mà còn chứng minh được sự phát triển của Vinamilk cũng như ngành sữa của Việt Nam trên trường quốc tế. Sữa tươi đẳng cấp A2 có giống bò A2 thuần chủng nhập khẩu từ New Zealand 1 lần nữa khẳng định cam đoan của Vinamilk luôn tiên phong đem đến các sản phẩm chất lượng quốc tế nổi bật, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày 1 cao và phong phú của người dân Việt Nam”.

Vinamlik tiên phong sản xuất sữa A2 ở Việt Nam

Vinamilk hiện có hệ thống 10 trang trại trải dài khắp Việt Nam đạt tiêu chuẩn Global GAP có toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Úc, Mỹ và New Zealand. Tổng đàn bò cung cấp sữa cho công ty (bao gồm các trang trại của Vinamilk và bà con nông dân có ký kết) lên tới hơn 120.000 con, có sản lượng dao động 750 tấn sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày. Dự kiến tổng đàn bò sẽ được nâng lên dao động 200.000 con vào năm 2020, có sản lượng sữa tươi nguyên liệu chuẩn bị đến năm 2020 sẽ tăng lên hơn gấp đôi.

Mỗi năm có dao động 15 tỷ sản phẩm của Vinamilk được sản xuất bởi 13 nhà máy trải dài khắp Việt Nam, trong đó có hai siêu nhà máy sữa bột và sữa nước ở Bình Dương được sở hữu công nghệ tiên tiến nhất địa cầu có hệ thống thiết bị khép kín và tự động hóa hoàn toàn từ khâu chế biến đến thành phẩm và đóng gói, bảo đảm tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhà máy sữa bột Việt Nam mỗi năm cho ra đời 54.000 tấn sữa bột còn nhà máy sữa Việt Nam (Mega factory) thì có công suất 400 triệu lít sữa nước/năm và đang trong GĐ mở rộng qua GĐ 2 có công suất nâng lên gấp đôi, đạt 800 triệu lít sữa/năm.

Từ năm 1997 đến nay, tổng kim ngạch xuất khẩu của Vinamilk đã đạt dao động 2 tỷ USD (tương đương dao động 45.520 tỷ đồng). Đến nay, Vinamilk đã được xuất khẩu đi 43 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có những quốc gia yêu cầu rất cao về chất lượng trong sản phẩm dinh dưỡng như Nhật, Canada, Mỹ, Úc, Thái Lan…từ những nhà máy sản xuất sữa đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Bên cạnh các sản phẩm xuất khẩu chính như sữa bột trẻ em và sữa đặc sang các phân khúc truyền thống, các năm gần đây Vinamilk dần chuyển xuất khẩu các mặt hàng khác như sữa tươi, sữa chua ăn, sữa chua uống, các sản phẩm nước trái cây; nhằm hướng tới phong phú hóa sản phẩm Vinamilk trên phân khúc quốc tế, phù hợp có các nhu cầu tiêu dùng khác nhau. Gần đây nhất Vinamilk đã chính thức công bố ở phân khúc Thái Lan, Myanmar và Bangladesh. Hiện nay, ngoài khu vực Châu Á, Vinamilk vẫn tiếp tục củng cố sự hiện diện và tập trung Bên cạnh đó ở các phân khúc quốc tế mới, đặc trưng là khu vực Châu Phi, bằng việc đầu tư vào các làm việc nghiên cứu phân khúc để phù hợp văn hóa địa phương, tung các sản phẩm thế mạnh (sữa bột, bột dinh dưỡng…), mở rộng hệ thống phân phối và tăng độ nhận biết thương hiệu.

Các khách hàng đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*