0915.916.915

Vinamilk siết chặt quy trình tiếp nhận, xử lý vỏ hộp trong chương trình Sữa học đường

Đây là đơn vị thứ 26 trong 30 đơn vị quận, huyện đã được thực hiện tập huấn. Tại buổi tập huấn, quy trình 1 số bước từ giao nhận sữa, tổ chức uống ở lớp, giải đáp gấp hộp sau khi xử dụng được Vinamilk giải đáp cụ thể.

Gần 10.000 giáo viên được tập huấn

Trước đó, từ 3/12 đến nay, gần 10.000 đại biểu bao gồm Ban giám hiệu, 1 số giáo viên và đại diện hội phụ huynh học sinh từ 1.847 trường và 2.509 nhóm trẻ được phổ biến 1 số kiến thức về hiện trạng chiều cao của người Việt so có 1 số nước trong khu vực, từ đây thấy được lợi ích và mục đích nhân văn lâu dài mà chương trình nhắm đến để thấy được sự cần thiết thực hiện Đề án Sữa học đường ở Việt Nam.

Vinamilk siết chặt quy trình tiếp nhận, xử lý vỏ hộp trong chương trình Sữa học đường

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến phát biểu ở buổi tập huấn.

Bên cạnh đây, 1 số nội dung quan trọng khác như tài liệu về sản phẩm sử dụng trong chương trình, nội dung nguyên tắc thành phần dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, qui trình sản xuất, quản lý chất lượng cũng được trình bày rõ ràng để 1 số giáo viên, phụ huynh yên tâm về đơn vị cung cấp sữa cho chương trình. Ngoài ra, 1 số báo cáo viên từ doanh nghiệp Vinamilk cũng trình bày cặn kẽ 1 số tài liệu liên quan đến công tác triển khai để chương trình được thực hiện 1 1 sốh đồng bộ, an toàn từ khâu tiếp – giao nhận sữa, lưu kho, triển khai uống sữa ở lớp đến khâu xử lý bao bì sau khi sử dụng xong.

Đảm bảo kho lưu trữ

Cụ thể, Vinamik sẽ cung cấp sữa lần đầu trước ngày 1/1/2019 để trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học toàn TP được uống sữa học đường từ ngày 1/1/12019. Cung cấp thứ hai định kỳ 2 lần/tháng có 1 số trường, điểm trường có đủ điều kiện kho chứa. Sản phẩm được Công ty Vinamilk giao tới trước cửa kho của nhà trường. Đối có 1 số trường, điểm trường, nhóm lớp gặp khó về kho chứa thì doanh nghiệp dựa trên khảo sát thực ở và có kế hoạch cung cấp cho thích hợp. Sữa lưu ở 1 số kho trong trường được chắc chắn 7 nguyên tắc: Có tường, mái che và sản không bị thấm nước; thoáng mát, vệ sinh sạch sẽ; không bị ánh nắng chiếu trực tiếp hay mưa hắt vào; cửa sổ và cửa ra vào kho phải có khóa; không chất cao quá 9 lớp; phòng tránh động vật gây hại; 1 sốh tường tối thiểu 30cm để tránh nấm mốc. Công ty Vinamilk sẽ hỗ trợ 1 số trường kệ để sữa để chắc chắn sữa được bảo quản trong điều kiện tốt nhất.

Tại buổi tập huấn, nhân viên Vinamilk đã giải đáp cụ thể 1 số giáo viên 1 sốh kiểm tra sản phẩm khi giao nhận. Nếu thấy sản phẩm có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường cần 1 sốh lý, chụp hình, lập biên bản và đề nghị đổi sửa có nhân viên giao nhận, đồng thời nhà trường có thể điện thoại có Vinamilk để phản hồi lại hiện trạng. Đồng thời, Vinamilk khuyến cáo giáo viên khi cho trẻ uống sữa ở lớp cần hướngd dẫn 1 số em uống 1 ngụm nhỏ, nếu thấy sữa lẽ thường thì tiếp tục sử dụng, nếu có hiện tượng lạ cần báo cho giáo viện xử lý ngay. Vỏ hộp sữa sau khi sử dụng được giải đáp xử lý bằng hai 1 sốh: gấp vuông đê tiêu hủy hoặc gấp phẳng để tận dụng làm mô hình học tập.

Đặc biệt, ở buổi tập huấn, 1 số giáo viên đã được giải đáp 1 sốh phòng ngừa và xử lý các tình huống nếu xảy ra ngộ độc khi triển khai chương trình.

Kiểm tra, giám sát không ngừng nghỉ

Theo đại diện Công ty Vinamilk, hàng quý 1 số thành viên trong Ban điều hành chương trình Sữa học đường ở mỗi trường sẽ kiểm tra tổng hợp sức khỏe của trẻ. Cân đo sức khỏe từng học sinh (cân nặng, chiều cao). Trưởng hội phụ huynh học sinh ở trường có thể kết hợp có nhà trường giám sát, kiểm tra thực hiện chương trình Sữa học đường.

Phát biểu ở buổi tập huấn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, chương trình Sữa học đường là hoàn toàn tự nguyện và đem lại nhiều lợi ích nhân văn. Do vậy, thông qua buổi tập huấn, ông Tiến hy vọng rằng 1 số thầy cô giáo sẽ có đầy đủ tài liệu hơn để giải đáp ý nghĩa của chương trình sữa học đường ở Việt Nam cũng như ở 1 số nước trên địa cầu, tài liệu về chất lượng sản phẩm, nguồn nguyên liệu và qui trình sản xuất tuân thủ 1 số nguyên tắc, qui chuẩn quốc gia để có thể giải đáp cho 1 số bậc phụ huynh yên tâm khi chọn lọc tham dự chương trình.

Các quý khách đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*