0915.916.915

Vinasun kiện Grab: Việc hoà giải phải trên tinh thần thiện chí, đúng pháp luật

Tại tòa, đại diện Grab xin tòa thêm thời gian để ngồi lại thương lượng, bày tỏ thiện chí hòa giải, thương thảo có Vinasun. Grab trình bày, vụ kiện này kéo dài, gây mệt mỏi cho cả nguyên đơn và bị đơn nhưng vẫn chưa đi đến hồi kết nên tìm cách hợp tác, cùng nhau sáng tạo, phát triển.Tại toà, Vinasun đồng ý có yêu cầu của Grab, sẵn sàng thương thảo trên tinh thần thiện chí và thượng tôn pháp luật.

Về việcnày, chiều cùng ngày, Công ty CP Ánh Dương Việt Nam thông tin, mục đích Vinasun khởi kiện Grab đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng nhằm mục tiêu xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, công bằng. Quan điểm của Vinasun việc hoà giải phải đứng trên tinh thần thiện chí và đúng quy định của pháp luật, không vì mục đích lợi nhuận mà vì lợi ích cùng đồng và môi trường kinh doanh.

Việc hoà giải này là thời cơ để hai bên thảo luận và làm rõ hơn các nội dung cũng như quan điểm kinh doanh của từng bên nhằm đưa đến 1 sự thống nhất cách hiểu đúng bản chất nội hàm loại hình kinh doanh, điều kiện kinh doanh taxi theo luật pháp Việt Nam. Từ đó cách tân hành vi, tổ chức vận hành kinh doanh cho phù hợp trong khuôn khổ pháp luật Việt Nam, thực hiện đúng tôn chỉ kinh doanh lành mạnh và đúng pháp luật.

Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh tạm ngừng phiên tòa để tham khảo nguyện vọng hòa giải của Grab.
Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh tạm ngừng phiên tòa để xem xét nguyện vọng hòa giải của Grab.

Vinasun tin rằng kết quả hoà giải sẽ là căn cứ để Hội đồng xét xử ra phán quyết cuối cùng về vụ kiện. Các hiệp hội taxi Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và các công ty kinh doanh vận tải taxi, các lái xe taxi rất quan tâm theo dõi vụ kiện này nên phán quyết của Toà có tác động quan trọng để môi trường kinh doanh lành mạnh hơn, đem lại sự tranh đua công bằng cho các loại hình kinh doanh vận tải taxi.

“Chúng tôi đặt niềm tin rất lớn vào pháp luật Việt Nam, công ty đã làm việc không ngừng nghỉ nhằm có lại sự hài lòng cũng như trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Vụ kiện này có ý nghĩa rất lớn chứ không phải chỉ dừng lại ở khoản tiền bồi thường”, Công ty CP Ánh Dương Việt Nam khẳng định.

Các KH đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*