0915.916.915

Vingroup cung cấp dịch vụ xe buýt điện

Mô tả ảnh
Hiện nhà máy sản xuất xe buýt điện VinFast đang trong quá trình xây dựng.

VinBus vận hành hoàn toàn theo mô hình phi lợi nhuận, nhằm góp phần xây dựng nền giao thông công cùng văn minh, tiên tiến, giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn cho các đô thị lớn của Việt Nam.

Dự kiến, VinBus sẽ cung cấp dịch vụ vận tải từ tháng 3/2020, bắt đầu ở 5 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, làm việc trong lĩnh vực vận tải hành khách công cùng theo mô hình phi lợi nhuận.

Nhằm đáp ứng nhu cầu kết nối của người dân, góp phần xây dựng mạng lưới giao thông công cùng và độc đáo là cắt giảm khí thải và tiếng ồn, VinBus sẽ sử dụng 100% xe buýt điện. Trước mắt, công ty sẽ đưa vào vận hành 3.000 xe buýt điện do hãng xe VinFast sản xuất.

Hiện nhà máy sản xuất xe buýt điện VinFast đang trong quá trình xây dựng và lắp đặt hệ thống nhà xưởng. Đối tác cung cấp công nghệ và linh kiện để sản xuất xe buýt điện cho VinFast là Siemens (Đức). Thành lập VinBus là bước đi cụ thể thứ hai của Tập đoàn Vingroup trong chiến lược phát triển các dòng xe chạy điện thân thiện có môi trường nói chung và xe buýt điện nói riêng.

Về định hướng kinh doanh, VinBus sẽ làm việc theo mô hình phi lợi nhuận. Theo đó, 100% lợi nhuận thu được sẽ được công ty tái đầu tư, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển hệ thống và mở rộng địa bàn để đưa dịch vụ giao thông công cùng văn minh, tiên tiến tới đông đảo người dân.

“Ngay từ khi bắt đầu tham dự ngành công nghiệp sản xuất ô tô – xe máy, chúng tôi đã xác định mục tiêu sẽ phát triển và phổ biến các dòng xe chạy điện thân thiện có môi trường, từng bước thay thế xe chạy xăng. Tham gia cung cấp dịch vụ vận tải công cùng bằng loại hình xe buýt điện thông minh là 1 trong các bước đi quan trọng của Tập đoàn Vingroup, nhằm có đến các dịch vụ và trải nghiệm mới, áp dụng công nghệ cao cho khách hàng. Qua đó, Vingroup muốn chung tay cùng giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí và tiếng ồn ở các đô thị lớn, góp phần hình thành nên các thói quen văn minh, kiến tạo 1 môi trường sống trong lành, tiên tiến cho người dân Việt Nam” – Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết.

Sau y tế và giáo dục, việc tiếp tục tham dự vào 1 lĩnh vực căn bản khác là giao thông công cùng có hình thức phi lợi nhuận cho thấy tầm vóc, uy tín và khát vọng cống hiến cho xã hội của Vingroup – Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam, đồng thời phù hợp có xu hướng đề cao trách nhiệm xã hội của các công ty lớn trên địa cầu.

Các khách hàng đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*