0915.916.915

Vụ “Cục nợ từ trên trời rơi xuống”: Chưa có đơn vị nào nhận trách nhiệm!

Chỉ mới soi đến “đời”… thứ 6

Mới đây nhất vào ngày 29/10, Cục THADS cũng có công văn gửi Báo Kinh tế & Đô thị phản hồi nội dung các bài viết mà báo đã nêu, do ông Phạm Huy Hoàng – Phó Cục trưởng ký ngày 19/10, có nội dung: Cục THADS thụ lý thi hành phán quyết 44/16 HCM ngày 7/4/2017 của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam lập ở TP Hồ Chí Minh; Quyết định thi hành án 2071/QĐ-CTHADS ngày 10/8/2017 của Cục THADS TP Hồ Chí Minh, có nội dung (trích): “Công ty TNHH Chau Kee Holdings Việt Nam (Công ty Chau Kee Holdings VN – PV) , địa chỉ 28C Đinh Đức Thiện, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, phải trả 483.249.289 đồng cho Công ty CP Phát triển Khu phức hợp thương mại Vietsin (VCCD) và phải tức thì thanh toán số tiền phí trọng tài 29.965.890 đồng cho VCCD”.

Vụ “Cục nợ từ trên trời rơi xuống”: Chưa có đơn vị nào nhận trách nhiệm!

Quyết định của Sở KH-ĐT TP Hồ Chí Minh 'hủy' chức giám đốc đối có ông Nhiên và… 'bình phục' chức này cho bà Vân.

Công văn phản hồi cũng nêu quá trình thi hành án Cục THADS đã tống đạt các chọn lọc theo quy định. Đến nay, Công ty Chau Kee Holdings VN vẫn chưa tự nguyện trả nợ cho VCCD. Ngày 28/9/2017, Cục THADS nhận được văn bản 7120/ĐKKD của Phòng Đăng ký kinh doanh (ĐKKD) Sở KH-ĐT TP Hồ Chí Minh, nội dung cung cấp thông tin Công ty Chau Kee Holdings VN, giấy chứng nhận đăng ký công ty (ĐKDN) số 1101798852, đăng ký lần đầu ngày 18/8/2015, đăng ký cách tân lần thứ 6 ngày 20/4/2017 thì ông Nguyễn Anh Pháp đại diện theo pháp luật. Ngày 23/10/2017, Cục THADS đã ra chọn lọc “tạm hoãn xuất cảnh” đối có ông Pháp theo yêu cầu của VCCD. Ngày 11/1/2018, Cục THADS nhận được đơn của ông Pháp yêu cầu giải tỏa ngăn chặn xuất cảnh cho ông, do không còn liên quan đến Công ty Chau Kee Holdings VN theo giấy phép kinh doanh đăng ký cách tân lần 6 ngày 20/4/2017.

Ngày 18/1, Phòng ĐKKD Sở KH-ĐT có công văn 449/ĐKKD-THKT có nội dung Công ty Chau Kee Holdings VN, đăng ký cách tân lần thứ 7 vào ngày 5/1, bà Hoàng Thị Vân là người đại diện theo pháp luật. Đến ngày 23/1, Cục THADS ra chọn lọc giải tỏa “tạm hoãn xuất cảnh” đối có ông Pháp, đồng thời ra chọn lọc “tạm hoãn xuất cảnh” đối có bà Vân theo yêu cầu của VCCD.

Giải quyết… loằng ngoằng!

Ngày 25/5, bà Vân có đơn yêu cầu cơ quan THADS giải tỏa ngăn chặn xuất cảnh đối có bà do không còn liên quan gì đến Công ty Chau Kee Holdings VN. Cùng ngày, Sở KH-ĐT và Cục THADS đã làm việc, theo đó Công ty Chau Kee Holdings VN đăng ký cách tân lần thứ 8 vào ngày 7/5, người đại diện theo pháp luật là ông Phan Đình Nhiên (SN 1985, ngụ quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh). Vì vậy ngày 28/5, Cục THADS ra chọn lọc giải tỏa “tạm hoãn xuất cảnh” đối có bà Vân, thay vào đó là “tạm hoãn xuất cảnh” đối có ông Nhiên.

Vụ “Cục nợ từ trên trời rơi xuống”: Chưa có đơn vị nào nhận trách nhiệm!

Quyết định giải tỏa 'tạm hoãn xuất cảnh' đối có ông Nhiên.

“Ngày 17/8, ông Nhiên gửi đơn yêu cầu giải tỏa việc cấm xuất cảnh đối có ông, do hồ sơ ĐKKD của Công ty Chau Kee Holdings VN là giả mạo. Xét thấy thẩm quyền giải quyết của Sở KH-ĐT nên ngày 27/9, lãnh đạo Cục THADS có văn bản gửi Sở KH-ĐT xem xét, giải quyết theo quy định. Ngày 19/9, Cục THADS nhận được thông báo 788913 của Sở KH-ĐT về việc nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký cách tân nội dung ĐKDN lần thứ 8 ngày 7/5 của Công ty Chau Kee Holdings VN là giả mạo…; giấy xác nhận về việc cách tân nội dung ĐKDN được cấp trên cơ sở hồ sơ hợp lệ gần nhất. Vì vậy Cục THADS sẽ ban hành chọn lọc giải tỏa và tạm hoãn xuất cảnh đối có người đại diện theo pháp luật của Công ty Chau Kee Holdings VN theo quy định”, công văn phản hồi nêu.

Vụ “Cục nợ từ trên trời rơi xuống”: Chưa có đơn vị nào nhận trách nhiệm!

Ông Nhiên, bà Vân.

Liên quan đến vụ “Cục nợ từ trên trời rơi xuống”, trước đó vào ngày 12/10, Sở KH-ĐT cũng có chọn lọc 00006/QĐ-ĐKKD hủy bỏ nội dung đăng ký cách tân lần thứ 8 của Công ty Chau Kee Holdings VN có người đại diện pháp luật là ông Phan Đình Nhiên. Thay vào đó khôi phục giá trị pháp lý của Giấy CNĐKDN được cấp lần thứ 7 do bà Hoàng Thị Vân làm đại diện theo pháp luật.

Đã ra chọn lọc giải tỏa, nay tính sao?
Như vậy vụ việc này vẫn chưa có hồi kết. Bởi lẽ vào ngày 28/5, Cục THADS TP Hồ Chí Minh đã ra chọn lọc giải tỏa “tạm hoãn xuất cảnh” đối có bà Vân, thay vào đó là “tạm hoãn xuất cảnh” đối có ông Nhiên. Đến nay đã xác định hồ sơ biến ông Phan Đình Nhiên… tự nhiên làm giám đốc là giả mạo. Trong khi bà Vân cũng đã khiếu nại Sở KH-ĐT và Báo Kinh tế & Đô thị đã phản ánh qua bài “Thêm nạn nhân trong vụ cục nợ từ trên trời rơi xuống”.
Theo bà Vân và ông Nhiên trình bày, nguyên nhân khiến cả 2 bỗng dưng làm giám đốc “đời” thứ 6 và 7 của công ty nêu trên là trước đó có gửi bản photo giấy CMND để nhờ đối tượng Phan Tấn Long làm hồ sơ đi du lịch và hồ sơ lập công ty du học. Tuy nhiên sau đó Long không trả lại pháp lý. Khi làm việc ở Sở KH-ĐT, cả bà Vân lẫn ông Nhiên đều khẳng định không ai biết ai, không liên quan gì đến Công ty Chau Kee Holdings VN.

Các KH đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*