0915.916.915

Vụ đổi 100 USD: Sẽ thẩm định gia cảnh để miễn giảm tiền phạt

Phóng viên VOV đã có cuộc gặp gỡ có anh Nguyễn Cà Rê, chủ sở hửu của tờ 100 USD. Anh Rê cho biết, tờ 100 USD được người bà con tặng, do không có tiền đóng học phí cho con nên trên lối đi làm về đã ghé vào tiệm vàng để đổi. Vừa đổi tiền xong thì bị cơ quan tính năng bắt quả tang và lập biên bản tịch thu số tiền. Cứ nghĩ tịch thu tiền là làm bằng chứng để điều tra, xử lí tiệm vàng do không có giấy phép đổi ngoại tệ rồi sẽ trả lại tiền, chứ không nghĩ lại bị phạt 90 triệu đồng.

Trước sự việc bởi thế, anh Nguyễn Cà Rê đã nhờ người làm đơn gửi ngành tính năng đô thị Cần Thơ để xin miễn phạt.

vu doi 100 usd se tham dinh gia canh de mien giam tien phat hinh 1
Tiệm vàng nơi anh Nguyễn Cà Rê đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng.

Trước đó, ở buổi họp báo ngày 24/10, Thượng tá Trần Văn Dương, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an TP. Cần Thơ cho biết, trường hợp phạt ông Nguyễn Cà Rê là đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, ngành tính năng Cần Thơ đang có kiến nghị về mức phạt cho hợp tình, hợp lý có trường hợp này

“Mức phạt đối có ông Nguyễn Cà Rê đúng là quy định của pháp luật, cá nhân tôi thấy bởi thế nhưng chúng ta phải có kiến nghị. Vấn đề xử phạt ở đó là xử phạt theo quy định của pháp luật, còn thực thi trên thực ở thế nào cũng cần vận dụng theo quy định của pháp luật để cho hợp tình, hợp lý. Tôi nghĩ ủy ban sẽ chỉ đạo 1 hướng bởi thế”, Thượng tá Trần Văn Dương cho hay.

PC_Article_Middle
vu doi 100 usd se tham dinh gia canh de mien giam tien phat hinh 2
Thượng tá Trần Văn Dương, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an TP. Cần Thơ.

TP. Cần Thơ đã nhận được đơn xin miễn giảm tiền nộp phạt của anh Nguyễn Cà Rê và đã giao cho một số bên liên quan mau chóng thẩm định gia cảnh để tham khảo giải quyết.

Sáng nay (29/10), UBND TP. Cần Thơ đã có cuộc họp có một số sở ngành liên quan giải quyết vụ việc. Lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ đã chỉ đạo Sở Thông tin Truyền thông cung cấp tài liệu cụ thể cho báo chí ở cuộc họp giao ban vào sáng mai (30/10), ở Thành ủy Cần Thơ./.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*