0915.916.915

WEF ASEAN 2018 thảo luận các yếu tố thúc đẩy mô hình kinh doanh mới

Theo tài liệu từ Ban tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế địa cầu về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018) diễn ra từ 11/9 đến 13/9 ở Hà Nội, các đại biểu sẽ tập trung trao đổi các vấn đề quan trọng của khu vực và địa cầu theo ba chủ điểm chính: Quản trị khu vực và toàn cầu; Nền kinh tế và kinh doanh năng động; An sinh xã hội.

Về chủ đề nền kinh tế và kinh doanh năng động, các đại biểu tham dự Hội nghị sẽ đề cập đến các nhân tố thúc đẩy các mô hình kinh doanh mới, hình thái của các hệ thống kinh tế mới nổi, và đề nghị của việc quản trị linh hoạt trong bối cảnh các đột phá về kỹ thuật số dẫn đến các mối đe dọa khổng lồ. Phiên trao đổi bao gồm vấn đề về của nhà máy châu Á trong GĐ mới, tương lai việc làm trong ASEAN, kiến trúc đô thị 4.0…

mo hinh kinh doanh moi duoc thao luan tai wef asean 2018 hinh 1
Hội nghị Diễn đàn Kinh tế địa cầu về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018) sẽ diễn ra ở Hà Nội từ 11 – 13/9/2018. (Ảnh minh họa: KT)

Với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần công ty và Cách mạng Công nghiệp 4.0”, rõ ràng, trọng tâm của Hội nghị hướng tới là công ty và cuộc CMCN lần thứ 4.

Các đại biểu sẽ “mổ xẻ” vấn đề liên quan đến xung đột thương mại, phá vỡ rào cản đối có công ty nữ trong ASEAN, tăng cường năng lực tự cường của khu vực, thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo.

Hội nghị cũng dành thời gian trao đổi chuyên đề quản trị chuyển đổi công nghệ và thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội nghị WEF ASEAN 2018 cũng sẽ diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam. Dự kiến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ đến dự và phát biểu ở Hội nghị này./.

Trần Ngọc/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*