0915.916.915

Xu hướng sống xanh lan tỏa, cơ hội cho ngành gỗ Việt Nam

Theo kết quả khảo sát của Nielsen Việt Nam được công bố ở buổi Tọa đàm “Sống xanh có bên trong xe gỗ” do HAWA tổ chức vừa qua ở TP Hồ Chí Minh, 4 trong 5 người Việt được hỏi sẵn sàng chi trả cao hơn để mua các sản phẩm có cam đoan về các tác động tích cực đến môi trường và xã hội. Theo đó, có 80% người tiêu dùng lo ngại các tác hại lâu dài của nguyên liệu nhân tạo và 79% sẵn sàng trả thêm tiền để mua các sản phẩm không chứa các nguyên liệu mà họ không mong muốn.

Mô tả ảnh
Xu hướng sống xanh lan tỏa, thời cơ cho ngành gỗ Việt Nam

Cũng theo kết quả khảo sát này, các thương hiệu sản xuất sạch và cam đoan đem lại sản phẩm xanh và sạch có mức tăng trưởng bình quân cao gấp 4 lần so có công ty cùng ngành, nhất là trong ngành thực phẩm, nước giải khát… Đồng thời, sự hiểu biết của người tiêu dùng đã ép buộc nhà sản xuất thận trọng khi chọn lọc lý do chất liệu có các tiêu chuẩn đi cùng xu hướng mới.

Ông Nguyễn Chánh Phương, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hawa đánh giá, trong bối cảnh các thảm hoạ về môi trường ngày 1 nhiều hơn trên địa cầu cũng như ở Việt Nam thì việc người tiêu dùng đón nhận và chấp nhận xu hướng sống xanh là điều hoàn toàn dễ hiểu. Đặc biệt hơn khi sống xanh chính là thông điệp lý tưởng cho công nghiệp phát triển gỗ và bên trong xe giai đoạn này. Bởi sản phẩm gỗ được làm từ nguyên liệu thiên nhiên duy nhất trên hành tinh có thể tái sinh được. Ngoài ra, do chất liệu thân thiện có môi trường nên chất lượng sản phẩm gỗ không chỉ bó hẹp trong phẩn cứng của sản phẩm mà bao gồm chất lượng sinh thái.

Do đó, khi tiêu dùng xanh được chú ý thì đó là thời cơ lớn cho ngành chế biến gỗ. Theo ông Phương, các nhà khoa học đã chứng minh, tiêu dùng gỗ thay cho xi măng, sắt thép, nhựa… là giải pháp môi trường. Nguyên nhân là vì mỗi tấn thép được sản xuất thải ra môi trường 1,5 tấn CO2, mỗi tấn xi măng thải ra 1,125 tấn CO2, trong khi đó, mỗi tấn sinh khối gỗ hình thành lại giúp hấp thụ 1,42 tấn CO2.

Không chỉ là thời cơ cho ngành gỗ và bên trong xe, sống xanh cũng đang là đơn đặt hàng cho các công trình kiển trúc thời đại. Kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh cho biết, các nhà kiến trúc hoàn toàn có thể đón đầu xu hướng này để có thể sáng tạo nên các công trình dựa vào chính thiên nhiên, đặt không gian sống của con người hoà hợp có không gian của tự nhiên để khai thác tự nhiên, có đến trải nghiệm tốthown cho không gian sống của con người. Vấn đề lớn nhất của các kiến trúc sư, công ty và cả người dùng là làm thế nào để có thể cân bằng bài toán kinh tế, bởi sống xanh, sống bền vững liên quan trực tiếp đến vấn đề chi phí, chỉ tiêu, lợi nhuận…

Ông Huỳnh Văn Hạnh, Phó Chủ tịch Hawa cho biết, xu hướng xanh ngày 1 phổ biến, chắn chắn công ty phải thỏa mãn nhu cầu chính đáng này của khách hàng mới có thể tồn ở. Đây cũng là điều kiện để công ty có điều kiện phát triển bền vững. Xu hướng này sẽ ảnh hưởng đến kinh tế, buộc các nhầ sản xuất phải chọn lọc các giải pháp phù hợp hơn

Hơn 400 gian hàng ở Vifa Home 2018
Hội chợ đồ gỗ và trang trí bên trong xe Việt Nam (Vifa Home 2018) sẽ được tổ chức từ ngày 16 đến ngày 19-11 quy tụ 95 công ty tham dự có 410 gian hàng, bao gồm đồ gỗ (63% gian hàng), trang trí bên trong xe 26%, thủ công mỹ nghệ 3%, thiết bị vệ sinh 3% và dịch vụ hỗ trợ 5%.
Theo HAWA, ở lần thứ 9 này, Vifa Home thu hút được sự tham dự của gần 20 công ty xuất khẩu lớn của Việt Nam trên phân khúc địa cầu như Scansia Pacific, Đức Lợi, Nguyễn Thanh, Royal Funiture, Square Home, Woac, Funiture Maker… Những thương hiệu này đã và đang chinh phục các phân khúc khó tính như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Các khách mua đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*