0915.916.915

Xuất khẩu 60.000 bánh Trung thu Việt Nam sang Mỹ

Ông Kao Siêu Lực, đại diện 1 công ty bánh kẹo ở TPHCM cho biết, công ty này đã có lô hàng bánh trung thu Thứ nhất xuất khẩu sang phân khúc Mỹ.

Đây không chỉ là tin vui đối có công ty của ông Lực mà còn là sự khích lệ tinh thần rất lớn đối có ngành bánh kẹo Việt Nam.

xuat khau 60 nghin banh trung thu viet nam sang my hinh 1
Loại bánh trung thu nhân Tiramisu được bạn Mỹ ưa chuộng. Ảnh: Đại Việt

Ông Lực cho biết, trước đây, khi ông hỏi một vài vị khách ở Mỹ có biết bánh trung thu Việt Nam không? Nhiều bạn trả lời rằng “bánh trung thu mua 1 tặng 1 đây hả?”. Những vị khách người Mỹ coi một vài chiếc bánh trung thu là loại bánh “không đáng chú tâm”

Buồn vì bánh trung thu Việt Nam không được coi trọng bằng một vài loại bánh của Hồng Kông, Malaysia, Singapore… ông Lực về tìm tòi, nghiên cứu kỹ một vàih làm bánh trung thu hợp khẩu vị có người nước ngoài.

“Sau 1 thời gian miệt mài làm một vài loại bánh khác nhau, tôi gửi sang cho một vài vị khách người Mỹ loại bánh trung thu nhân Tiramisu mới. Họ ăn xong và không tin rằng người Việt Nam có thể làm được loại bánh ngon như thế. Những vị khách Mỹ đã chọn lọc đặt hàng ngay. Lúc đây, tôi vui sướng vô cùng vì bánh trung thu của chúng ta đã được đâyn nhận”, ông Lực nói.

Ông Lực chia sẻ, đối tác Mỹ đã đặt công ty của ông sản xuất 60.000 cái bánh trung thu chất lượng cao có 5 mùi vị khác nhau. Bánh trung thu đã được cho vào container vào đêm 7/8 để xuất sang phân khúc Mỹ.

xuat khau 60 nghin banh trung thu viet nam sang my hinh 2
Bánh trung thu “khổng lồ” nặng 3kg có 10 trứng muối. Ảnh: Đại Việt

Theo ông Lực, ngoài việc sáng tạo trong một vàih làm nhân bánh thì việc ứng dụng một vài máy móc, công nghệ tiên tiến trong sản xuất cũng là nhân tố giúp bánh trung thu của Việt Nam có thể vươn ra phân khúc địa cầu.

Các loại máy sản xuất bánh trung thu chuyên dụng được ông Lực cùng một vài cùng sự tự kiến trúc và lắp ráp vì chẳng thể mua được một vài loại máy này ở nước ngoài. Việc dùng máy móc, công nghệ giúp công tác kiểm soát chất lượng bánh trung thu phát triển thành chính xác và dễ dàng hơn.

Năm nay, nhiều loại bánh trung thu đặc biệt sẽ được tung ra phân khúc như: bánh trung thu gà sốt tiêu; bánh trung thu gà quay thịt nướng kiểu Bakkwa; bánh trung thu nhân sen hạt chia và mơ khô; bánh Lava… Loại bánh trung thu “khổng lồ” cũng được tung ra phân khúc có trọng lượng mỗi bánh nặng 3kg.

Bên cạnh đây, một vài loại bánh trung thu có nhân truyền thống như: gà quay vi cá, gà quay Jambon bát bửu, trà xanh đậu đỏ, dẻo đậu xanh… vẫn sẽ “góp mặt” trong một vài quầy bánh trung thu.

xuat khau 60 nghin banh trung thu viet nam sang my hinh 3
Các loại nhân bánh truyền thống cũng sẽ tiếp tục lên kệ trong mùa trung thu năm nay. Ảnh: Đại Việt

Đại diện Trung tâm BSA nhận định, bánh trung thu của công ty ông Kao Siêu Lực được xuất khẩu qua Mỹ có số lượng lớn là 1 tín hiệu rất đáng lạc quan và đầy tự hào. Điều này cho thấy, một vài công ty Việt đang không ngừng học hỏi, sáng tạo để “bước” ra phân khúc địa cầu 1 một vàih mạnh mẽ, tự tin và đầy thuyết phục./.

Theo Đại Việt/Dân Trí

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*