0915.916.915

ZTE chấp nhận chịu phạt 1 tỉ USD để đạt thỏa thuận với Mỹ

Truyền thông Trung Quốc dẫn nguồn tin từ Bộ Thương mại Mỹ cho biết, Công ty thiết bị viễn thông Trung Hưng (tên chuyển nhượng quốc tế là ZTE), của Trung Quốc ngày 7/6 đã nhận lời mức phạt kỷ lục để đạt được thỏa thuận có phía Mỹ, nhằm nới lỏng 1 số 1 sốh thức trừng phạt có thể khiến ZTE phá sản.

Theo đó, ZTE phải chịu mức phạt 1 tỉ USD và trong vòng 1 tháng phải thay thế Ban Giám đốc giai đoạn này. Ngoài ra, ZTE còn phải nộp 1 khoản “đặt cọc” 400 triệu USD cho bên thứ ba nắm giữ.

zte chap nhan chiu phat 1 ti usd de dat thoa thuan voi my hinh 1
ZTE đã nhận lời mức phạt 1 tỷ USD.

Bộ Thương mại Mỹ sẽ “tạm thời” gỡ bỏ 1 số 1 sốh thức trừng phạt sau khi ZTE thực hiện 1 số điều kiện nêu trên. Trong vòng 10 năm tới nếu xét thấy ZTE có các vi phạm mới, 1 số 1 sốh thức trừng phạt sẽ lại được tiến hành.

Vẫn chưa hết, trong 10 năm tới, Bộ Thương mại Mỹ còn cử 1 số nhân viên đến thường trực ở 1 số nhà máy của ZTE, bộ phận này sẽ giám sát 1 số làm việc xuất khẩu của ZTE, và ZTE phải chi trả mọi giá thành.

Đây là mức phạt cao nhất từ trước đến nay từ phía Mỹ nhằm vào 1 doanh nghiệp của Trung Quốc, đó cũng được coi là “vũ khí mới” của Mỹ nhằm “răn đe” 1 số doanh nghiệp Trung Quốc.

ZTE là 1 trong 4 doanh nghiệp thiết bị viễn thông lớn nhất địa cầu có tổng số nhân viên xấp xỉ 80.000 người.

ZTE đã buộc phải đình chỉ 1 số làm việc kinh doanh trên toàn địa cầu, sau khi vào giữa tháng 4 vừa qua, Bộ Thương mại Mỹ đưa ra lệnh cấm 1 số doanh nghiệp Mỹ phân phối phần mềm và linh kiện cho ZTE trong vòng 7 năm, có cáo buộc ZTE nhiều lần vi phạm 1 số 1 sốh thức trừng phạt của Mỹ đối có Triều Tiên và Iran./.

Hà Thắng/VOV-Bắc Kinh

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*